PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT NGUYỄN PHÚ LÂM

PHÒNG CHẨN TRỊ YHCT NGUYỄN PHÚ LÂM

Địa Chỉ: Số 6- Khóm 4- TT. Cái Nhum- H. Mang Thít- Tỉnh Vĩnh Long

Điện thoại: 02703. 930078     Hotline: 0918 151 527

Ngôi nhà của bác sĩ Nguyễn Phú Lâm (Chủ tịch Hội Đông y H.Mang Thít, Vĩnh Long) nằm ở thị trấn Cái Nhum dường như ngày nào cũng có những cặp vợ chồng hiếm muộn từ mọi miền đất nước đến thăm.
Có người đến nhờ bắt mạch, bốc thuốc, nhưng cũng không ít người đến để tỏ lòng biết ơn vì nhờ bác sĩ mà vợ chồng họ có “con ẵm, con bồng” sau nhiều năm chờ đợi.

Trong suốt những năm tháng của tuổi trẻ, lương y Lâm đã cố gắng hết mình trong việc tham gia học hỏi, đào tạo nâng cao khả năng chuyên môn.

> Từ năm 1991 đến năm 1994: theo học Trường trung học Y học dân tộc ở TP.HCM.

> Năm 1994: mở phòng mạch để châm cứu và hốt thuốc ở Cái Nhum.

> Năm 2004: được lãnh đạo H.Mang Thít mời về công tác ở Hội Đông y.

> Năm 2006: trở thành Chủ tịch Hội Đông y huyện.

Trong quá trình vừa làm việc, lương y Lâm còn học hỏi và trau dồi kiến thức nghiệp vụ. Tháng 8/2012, lương y Lâm tốt nghiệp bác sĩ Y học cổ truyền.

Từ niềm đam mê với Đông y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm, Chủ tịch Hội Đông y huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long đã miệt mài nghiên cứu những bài thuốc quý và “mát tay” điều trị, giúp hơn 2.000 cặp vợ chồng hiếm muộn thỏa lòng mong ước được làm cha, làm mẹ.

Nhiều bệnh nhân là các cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp các tỉnh, thành cả Bắc, Trung, Nam không ngần ngại vượt quãng đường xa hàng trăm, hàng nghìn cây số để tìm đến vị lương y Nguyễn Phú Lâm với hy vọng mang lại phép màu cho vợ chồng mình.

Phòng khám của lương y bác sĩ Lâm là nơi phục vụ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cần điều trị. Tại đây, lương y Lâm chuyên tiếp nhận, thực hiện các công việc bắt mạch, chẩn đoán, xác định bệnh, kê đơn thuốc điều trị bệnh cho người dân và đem lại niềm tin, niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Như trường hợp anh Vương Xuân Hòa (47 tuổi) và vợ Dương Thị Thu Sương (39 tuổi) ở khu phố 2, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình phước dắt theo đứa con trai ba tuổi đến thăm và cảm tạ bác sĩ Nguyễn Phú Lâm. Anh Hòa cho biết, là công nhân điện của một công ty ở quê nhà, còn vợ bán quán nước giải khát nhỏ. Anh chị cưới nhau năm 2012 khi anh Hòa đã gần bước sang tuổi 40, còn vợ cũng ngoài 30 tuổi. Vợ chồng anh mong ngóng có một đứa con cho ấm cửa nhà nhưng thật khó. Năm sau, vợ chồng anh đi khám thì phát hiện chị Sương bị u nang buồng trứng phải mổ, còn anh thì hơi… “yếu”.

“Vợ chồng tôi cũng chạy khắp nơi theo thầy trong Nam, ngoài Bắc tốn mấy chục triệu đồng mà không hiệu quả. Nghĩ mình có tuổi nên khó có con nên có lúc tôi cũng nản lòng. May có người chỉ đến bác sĩ Nguyễn Phú Lâm ở Vĩnh Long là “ông mụ” rất mát tay giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có con tự nhiên, nên năm 2015 vợ chồng tôi tới. Bác sĩ Lâm cho thuốc vợ chồng tôi và một thang về ngâm rượu. Mới uống thuốc được một tháng rưỡi thì vợ có bầu. Không có lời nào để tả được niềm hạnh phúc của hai vợ chồng tôi. Ngày 23-12-2016, vợ tôi sinh thằng con trai, tới nay đã hơn ba tuổi. Giờ muốn có thêm đứa thứ hai nên lại đến bác sĩ Lâm, trước là thăm, cảm ơn, sau là nhờ bác giúp cho trót”, anh Hòa phấn khởi nói.

Anh Lê Văn Đình (58 tuổi) cùng vợ Lâm Thị Tú Toàn (292/47C, Lý Thường Kiệt, khóm 2, phường 4, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) dẫn đứa con trai kháu khỉnh gần 18 tháng đến thăm bác sĩ Lâm. Vợ chồng anh không ngờ mình lại có “trái ngọt” sau 15 năm hiếm muốn. Chị Toàn kể: “Tôi với ổng cưới nhau năm 2001, sau 15 năm không có con. Do vợ chồng cũng không khá giả nên không đi bệnh viện điều trị. Năm 2016, vợ chồng đứa bạn cũng hiếm muộn dẫn theo đứa con gái ghé thăm tôi. Hỏi ra thì bạn nói đã nhờ bác sĩ Lâm điều trị. Vợ chồng tôi tức tốc sang Vĩnh Long tìm đến vị lương y này”.

Theo lời chị Toàn, sau khi thăm khám, chị được bác sĩ Lâm cho thuốc tễ về uống trong vòng 15 ngày, 15 ngày sau uống thuốc bắc. Còn anh Đình cũng uống thuốc tễ trong vòng 15 ngày và ngâm thang thuốc với rượu. “Tôi uống hết thuốc bác sĩ Lâm đưa, còn chồng tôi ngâm rượu chuẩn bị uống thì khoảng hai tháng sau tôi có tin vui. Khỏi nói là lúc đó hai vợ chồng tôi vui cỡ nào. Chúng tôi biết ơn bác sĩ Lâm nhiều lắm”, chị Toàn bày tỏ.

Anh Vũ Văn Sử (48 tuổi) và vợ là Bùi Thị Thanh (40 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Hai người cưới nhau 15 năm không có con, đi chữa trị khắp nơi không có kết quả. Năm 2015, hai vợ chồng nhờ người quen chỉ đường xuống tận nhà BS Lâm điều trị. Khoảng một năm sau, ngày 19.1.2016, người vợ đã chuyển dạ sinh con, đặt tên là Vũ Anh Vũ. Khi con cứng cáp, hai vợ chồng liền đến nhà BS Lâm để tạ ơn và không quên bốc thêm một thang thuốc nữa. Thật bất ngờ, đến ngày 22.1.2018, anh chị có thêm bé trai đặt tên là Vũ Thanh Phong… Theo BS Lâm, trường hợp của vợ chồng anh Sử rất khó trị, bởi tinh trùng ít và rất yếu.

Cũng như trường hợp của anh Ngô Xuân Hợp (38 tuổi) và vợ là chị Đặng Thị Thùy Dung (30 tuổi, ngụ Khu chung cư K26, Dương Quảng Hàn, phường 7, Q.Gò Vấp, TP.HCM). Hai người tuy tuổi đời còn rất trẻ, nhưng cưới nhau 4 năm vẫn không có con. Theo xét nghiệm, người chồng tinh trùng ít, yếu và dị dạng, chẩn đón không có khả năng sinh con. Cả hai chạy đi chữa trị khắp nơi, cuối cùng đến nhà BS Lâm thì không lâu sau đã có thai. Đến nay, hai vợ chồng được 2 đưa con, 1 trai và 1 gái…

Và rất nhiều trường hợp khác cũng vừa báo tin mừng đã có con như gia đình anh Nguyễn Văn Dũng (43 tuổi) và vợ Nguyễn Thị Quyển (42 tuổi, ngụ ấp Mỹ Xuân, xã Dương Xuân Hội, huyện Châu thành, Long An), cưới nhau 18 năm không có con. Chẩn đoán Tây y cho kết quả nữ nhân xơ tử cung, làm đủ các phương pháp khoa học vẫn không có con, chữa rất nhiều thầy đều bó tay. Thật bất ngờ, năm 2018 tìm đến nhà BS Lâm điều trị nay đã con gái gần 1 tuổi…

BS Lâm chia sẻ, bí quyết thành công nằm ở những bài thuốc Đông y độc đáo do chính anh sưu tầm sách vở, dày công nghiên cứu, ứng dụng. Điều trị vô sinh nam, BS Lâm dùng bài thuốc: “Nhất dạ ngũ giao, gia giảm”; bài thuốc ngâm rượu gồm các vị: Nhục thung dung, kỷ tử, thục địa, huỳnh tinh, sinh địa, dâm dương hoắc, hắc táo nhân, đương quy, xuyên khung, cam cúc hoa, cốt toái bổ, xuyên ngưu tất, xuyên tục đoạn, nhân sâm, hoàng kỳ, phòng đãng sâm, đỗ trọng, đơn sâm, trần bì, đại táo, lộc giác giao, lộc nhung…

Theo BS Lâm, nhục thung dung, huỳnh tinh, kỷ tử có tác dụng bổ thận sinh tinh; lộc nhung, lộc giác giao bổ mạnh tinh huyết; nhân sâm, hoàng kỳ bổ khí… Các vị thuốc tương bổ hỗ trợ bổ thận cường dương, sinh tinh tăng số lượng, chất lượng tinh trùng. “Đối với phụ nữ, tôi cho uống thêm bát trân thang gia giảm và bài lục vị gia đương quy, bạch thược rất có hiệu quả. Dùng thêm bát vị hoàn, lục vị hoàn, tùy theo chứng bệnh, gia giảm hợp lý”, BS Lâm chia sẻ.

Ngoài thời gian công tác và thực hiện công việc khám chữa bệnh, lương y Lâm còn tham gia nhiều chương trình thiện nguyện. Lương y thường thăm khám và chữa bệnh miễn phí cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Việc tham gia các tổ chức cộng đồng và tổ chức giúp lương y Lâm hiểu được vai trò của mình đối với cộng đồng, xã hội.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt với Đông y, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm còn truyền ngọn lửa đam mê về y học cổ truyền cho thế hệ trẻ. Với vai trò là Chủ tịch Hội đông y huyện Mang Thít, bác sĩ Nguyễn Phú Lâm từng bước củng cố và nâng cao vai trò của các Hội đông y cơ sở. Đồng thời tài trợ kinh phí để mời các giảng viên, thầy thuốc giỏi của Trường đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh về địa phương truyền dạy kiến thức về Đông y cho tất cả các Hội viên Đông y trong tỉnh Vĩnh Long.

Tin rằng, với niềm đam mê và cái tâm của người thầy thuốc “Lương y như từ mẫu” như bác sĩ Nguyễn Phú Lâm sẽ tiếp tục đem đến niềm tin, hy vọng và niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Trả lời