NHÀ THUỐC TRƯỜNG SINH LƯU HOÀNG NHẤT

NHÀ THUỐC TRƯỜNG SINH LƯU HOÀNG NHẤT

Địa chỉ: Ấp 2-  Xã Hắc Dịch- Huyện Tân Thành- Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0918.583.316

Kế thừa phương pháp khám chữa bệnh bằng Đông y gia truyền, sau hơn nửa đời người bốc thuốc chữa bệnh, ông đã chữa trị thành công cho hàng ngàn ca bệnh thập tử nhất sinh. Ông chính là lương y Lưu Hoàng Nhất, một người dân tộc Sán Dìu ưu tú đã làm rạng danh dòng họ Lưu bằng những bài thuốc quý. Đến nay lương y Lưu Hoàng Nhất đã trở thành lương y nổi tiếng khắp nước về biệt tài chữa bệnh gan cực hiệu quả.

Sinh ra trong một gia đình nhiều đời làm thuốc , học hỏi được những kinh nghiệm quý báu của cha cộng với niềm đam mê chữa bệnh cứu người, sau khi đi bộ đội xuất ngũ trở về địa phương đến năm 1993 cha mất, ông Nhất nối nghiệp gia đình. Đến nay đã hơn 20 năm. Nhìn những cuốn sổ đã nhạt màu theo thời gian, không thể nhớ hết có bao nhiêu bệnh nhân mắc bệnh gan tìm đến ông nhờ chữa trị. Trong cuộc sống vội vã và bộn bề công việc, mỗi người đều chọn cho mình một cách sống khác nhau, nhưng sự khác biệt duy nhất chính là ở tấm lòng vì người khác, dâng hiến và hi sinh cho sự phát triển bền vững vì sức khỏe của cộng đồng.

Ngày nay trong khi báo chí hàng ngày đưa những tin bài về hàng loạt những thực phẩm bẩn và độc hại có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân, theo đó những nguồn thực phẩm không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường cộng với việc ăn uống không đúng cách, sử dụng nhiều rượu bia đã khiến cho lá gan bạn bị thổn thương trầm trọng.

Bệnh gan là một trong những chứng bệnh nguy hiểm và dễ mắc phải. Hiện nay, do con người tiếp xúc nhiều với những hóa chất độc hại, do chế độ ăn uống không được đảm bảo nên tỷ lệ người mắc những căn bệnh về gan như viêm gan, xơ gan, u gan… ngày một cao. Người bị bệnh nhẹ thì sẽ bị vàng da, vàng mắt, kém ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể. Những người bệnh nặng hay bệnh kéo dài sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Để giúp mọi người thoát khỏi nỗi lo sợ của những chứng bệnh nguy hại trên lương y Lưu Hoàng Nhất đã ngày đêm miệt mài nghiên cứu sách vở, vận dụng những kiến thức được truyền dạy và thực tiễn khám chữa bệnh để bào chế ra bài thuốc chữa trị các chứng bệnh gan. Bài thuốc này của ông đã cứu chữa cho rất nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước từ những ca bệnh nhẹ đến những ca bệnh nan y. Ông được mọi người bệnh gọi là “khắc tinh của các chứng bệnh gan”.

Hơn 20 năm chữa bệnh cứu người, không biết bao nhiêu bệnh nhân đã được ông chữa trị, không thể đếm xuể những cánh thư cảm ơn của người bệnh khắp mọi nơi gửi về để tỏ lòng biết ơn đến vị ân nhân đã cứu chữa cho họ, thế nhưng lương y Nhất chưa một lần dám đắc chí với những gì mình làm được. Ông luôn cố gắng tìm tòi học hỏi thêm những kiến thức và kinh nghiệm từ các đồng nghiệp. Ông luôn nhắc nhở mình làm nghề y phải đề cao chữ TÂM. Vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều bệnh nhân đến với ông và nể phục tài đức của ông. Với mỗi bệnh nhân đến khám, ông đều đưa ra những lời khuyên hữu ích, những phương pháp tự khắc phục bệnh tại nhà… Ông luôn khuyến cáo mọi người nên biết giữ gìn sức khỏe, không nên sống buông thả với những cuộc vui, coi thường tính mạng của mình để đến lúc hối hận không kịp.

Chia sẻ về bài thuốc của mình lương y Lưu Hoàng Nhất cho biết: “Bệnh gan cũng có nhiều loại, nhiều giai đoạn, cấp độ khác nhau. Hơn nữa khỏi hay không cũng phụ thuộc phần nào vào cơ địa mỗi người. Uống hợp thì cơ địa sẽ khỏi nhanh, nhưng cũng có trường hợp cùng một bài thuốc, người này khỏi song lại không có tác dụng với người khác. Khi đã uống thuốc rồi tôi cũng phải theo dõi chặt chẽ tiến triển của người bệnh để gia giảm liều lượng thuốc cho hợp lý”.  Chính sự quan tâm chặt chẽ tới người bệnh đã giúp cho Lương y Lưu Hoàng Nhất hiểu hơn về họ để có phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Có không ít người bệnh chạy chữa khắp nơi không hề biến chuyển nhưng chỉ sau vài thang thuốc của thầy Nhất thì bệnh đã thuyên giảm nhanh chóng và khỏe hẳn như trường hợp của bệnh nhân Nguyễn Hưu T (61 tuổi, TT Phú Mỹ, Tân Thành). Ông T bị xơ gan mấy năm nay, chạy chữa khắp nơi đủ cả Tây y lẫn Đông y nhưng bệnh không giảm, được bà con giới thiệu tới nhà thầy Nhất thì “Sau một thời gian uống thuốc của lương y, tôi đi xét nghiệm lại thì gan đã khỏe hẳn lên. Tuy nhiên tôi vẫn đều đặn lấy thuốc tại đây, nghe lương y phân tích tôi thấy có lý. Sức khỏe lá gan quyết định gần như toàn bộ sức khỏe tổng thể của cơ thể. Vì vậy, chăm sóc tốt cho gan sẽ giúp bản thân khỏe mạnh và tránh được nhiều căn bệnh khác”.

Như trường hợp anh Hà Văn P.. (38t, ấp Long Xuyên, thị trấn Long Điền) là một thanh niên cao to khỏe mạnh nhưng vẫn phải nằm điều trị vì gan có vấn đề, anh cho biết: “Trước kia tôi uống nhiều bia rượu dẫn tới xơ gan. Ban đầu tôi thường chán ăn, mệt mỏi khiến tôi không thể làm việc. Nhờ một người mắc bệnh xơ giới thiệu mà tôi biết đến lương y Lưu Hoàng Nhất. chữa trị đến nay bệnh tình của tôi đã giảm hẳn”.

Theo lời ông Nhất, rất nhiều những bệnh nhân ở xa cũng đã tìm đến ông qua lời giới thiệu như từ tận TP. Cần Thơ, Trà Vinh, hay mãi trên Lâm Đồng, Đắk Lắk, Bình Phước… cũng khăn gói tìm đến với ông Nhất. Ông Nhất cho biết, mỗi người bệnh tìm đến đều là trách nhiệm của người thầy thuốc. Bởi chữa khỏi bệnh cho người bệnh chính là thiên chức của người theo nghề này và đó cũng là niềm vui khôn tả…. Tuy nhiên, cũng có những bệnh nhân khiến ông trăn trở, suy nghĩ. Song đôi khi những căn bệnh khó lại chính là động lực để ông nghiên cứu, tìm tòi ra những bài thuốc mới.

Đến nay, dẫu tuổi đã cao, song lương y Lưu Hoàng Nhất vẫn miệt mài nghiên cứu, tìm ra những phương thuốc mới. Với ông, niềm vui của một người thầy thuốc chính là nhìn thấy bệnh nhân của mình khỏe mạnh, lấy lại được tinh thần.

Không những nhận được sự tin tưởng tuyệt đối của mọi người bệnh, lương y Lưu Hoàng nhất còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng nghiệp, ông được các đồng nghiệp tín nhiệm bầu làm Phó chủ tịch Hội Đông y huyện Tân Thành, Vũng Tàu.

Ông còn vinh dự được nhận nhiều bằng khen, kỷ niệm chương cao quý của các cấp, chính quyền như: kỷ niệm chương vì sự nghiệp Đông y do TW Hôi Đông y Việt Nam trao tặng; Giấy khen do tỉnh hội tặng; Giấy khen do UBND huyện Tân Thành tặng; Bằng khen do TW hội Đông y Việt Nam tặng; Bằng khen về công tác thừa kế bảo tồn phương thuốc bài thuốc gia truyền; Giấy chứng nhận lao động tiên tiến năm 2006-2007 do UBND huyện Tân Thành cấp; Giấy chứng nhận thương hiệu uy tín vì sức khỏe lần thứ nhất 2014; Tôn vinh lương y tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng lần thứ nhất năm 2014; Danh hiệu Danh Nhân Văn Hóa Phù Đổng Thiên Vương năm 2014…

MỌI THÔNG TIN XIN LIÊN HỆ

LƯƠNG Y LƯU HOÀNG NHẤT

Phó Chủ tịch Hội Đông y huyện Tân Thành

Địa chỉ: Ấp 2- Xã Hắc Dịch- Huyện Tân Thành- Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 0918.583.316