Người đàn ông chết sau khi ăn hàu sống vài ngày

Người đàn ông chết sau khi ăn hàu sống vài ngày

(VTC News) – Vài ngày sau khi ăn hàu sống ở nhà hàng, người đàn ông 30 tuổi ở Texas (Mỹ) qua đời, nguyên nhân là những con hàu anh ăn nhiễm loại vi khuẩn nguy hiểm.

Ngày 29/8, người này ăn hàu sống tại một nhà hàng ở thành phố Galveston, bang Texas. Hai ngày sau đó, anh phải nhập viện và chỉ vài ngày sau, cái chết của anh được cơ quan chức năng địa phương thông báo.

Tiến sĩ Philip Keizer thuộc Khu Y tế Quận Galveston cho biết: “Bệnh nhân từng dùng một số loại thuốc khiến anh bị ức chế miễn dịch. Anh ấy cũng có sẵn bệnh nền về gan”.

Tiến sĩ Keizer và cộng sự của ông đã đến tận nhà hàng, lấy mẫu hàu mà người đàn ông đã ăn để xét nghiệm. Nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh được xác định là do ăn phải những con hàu sống tại nguồn nước ô nhiễm.

Hàu sống có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus gây chết người. ( Ảnh: NYP)

Hàu sống có nguy cơ nhiễm vi khuẩn Vibrio vulnificus gây chết người. ( Ảnh: NYP)

Loại hàu mà người đàn ông 30 tuổi này ăn bị nhiễm Vibrio vulnificus – loại vi khuẩn nguy hiểm sống dưới nước, thâm nhập cơ thể các loại hải sản. Nó có thể lây nhiễm sang những người ăn phải hải sản chưa nấu chín.

Ngoài ra, những người có vết thương hở nếu bơi trong môi trường nước vi khuẩn này cũng có nguy cơ nhiễm.

Các triệu chứng nhiễm vi khuẩn Vibrio thường thấy bao gồm buồn nôn, nôn, tiêu chảy, chóng mặt, lú lẫn, sốt cao, cảm lạnh, mẩn đỏ hoặc phát ban trên da, nổi mụn nước và nhịp tim nhanh, có nguy cơ dẫn đến tử vong.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh hàng năm của Đại học Florida Atlantic, từ trước đến nay đã có khoảng 150 – 200 trường hợp tử vong do nhiễm vi khuẩn “ăn thịt” Vibrio vulnificus. Đây là lời cảnh báo cho những người thích ăn hải sản sống, đặc biệt là hàu sống. 

Nhật Thùy (Nguồn: NYP)