LƯƠNG Y HUỲNH KIM HÀ – CHỮA VÔ SINH

LƯƠNG Y HUỲNH KIM HÀ – CHỮA VÔ SINH

Địa Chỉ: Tổ 15 – P.Thanh Khê Tây – Quận Thanh Khê – TP.Đà Nẵng

302/22 Bàu Trảng 7 – Quận Thanh Khê – TP.Đà Nẵng

Điện Thoại: 0905.311 450- 0905.656 975

Về tổ 15, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng hỏi thăm về lương y Huỳnh Kim Hà  không ai là không biết. Tên tuổi vị lương y đã gắn liền với chứng bệnh vô sinh hiếm muộn. Hơn 40 năm theo nghề, không biết bao nhiêu gia đình đã được ông giúp đỡ, không biết bao nhiêu đứa trẻ được ông “sinh” ra.

Với ông, việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng chính là việc đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đang ngày ngày làm cầu nối hạnh phúc cho mọi gia đình.

Mát tay” chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn từ những lá cây, rễ cây qua nghiên cứu, học tập, lương y Huỳnh Kim Hà đã biến điều không thể thành có thể, giúp nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn có được niềm hạnh phúc vô bờ khi có được những thiên thần nhỏ của mình.

Lương y Huỳnh Kim Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống y học. Từ nhỏ ông đã theo phụ mẹ bốc thuốc và làm thêm tại phòng thuốc Đông y. Lớn lên, mặc dù tình yêu với nghề thuốc rất lớn nhưng ông lại thi vào an ninh. Năm 1991, sau lần bị tai nạn ông phải nghỉ hưu mất sức và đây cũng chính là thời gian ông chính thức trở lại với nghề thuốc và chú trọng vào những bài thuốc của gia đình.

Dù có vốn kiến thức về y học, dù có thể bốc thuốc chữa bệnh nhưng lương y Hà vẫn quyết tâm theo học bài bản tại các lớp đào tạo Đông y, y sĩ đa khoa, dược sĩ kết hợp… Không ngừng học hỏi, luôn luôn cầu tiến, lương y Huỳnh Kim Hà đã nhận được sự tin yêu của hầu hết bệnh nhân và các đồng nghiệp, ông đã vinh dự được bầu làm cán bộ chủ chốt trong hội đông y của quận trong nhiều năm.

Mặc dù có thể chữa trị được rất nhiều chứng bệnh như xương khớp, viêm gan, sỏi thận, sỏi mật… nhưng bài thuốc làm nên tên tuổi của ông và là tâm huyết của cả đời làm y của ông chính là bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn. Căn bệnh vô sinh hiếm muộn đang là một trong những căn bệnh nằm trong mức báo động cao hiện nay. Do điều kiện khí hậu, ô nhiễm môi trường, hóa chất độc hại… tác động mà nội tiết của con người đã thay đổi dẫn đến những chứng như tắc vòi trứng, ứ nươc vòi trứng, di tinh mộng tinh, tinh trùng yếu, đau bụng kinh… Chính những chứng bệnh trên đã dẫn đến việc nhiều gia đình mong mỏi mãi không có tin vui.

Nhận thấy bệnh nhân mắc các chứng bệnh trên ngày càng nhiều, thấu hiểu khao khát có con của nhiều gia đình lương y Huỳnh Kim Hà đã vận dung linh hoạt bài thuốc gia truyền cùng với những kiến thức tích lũy được trong quá trình khám chữa bệnh để bào chế thành công phương thuốc chữa bệnh vô sinh hiếm muộn, giúp cho nhiều gia đình trẻ được hạnh phúc khi đón nhận tin vui sau bao tháng năm mong mỏi.

Nhiều bệnh nhân là các cặp vợ chồng hiếm muộn từ khắp các tỉnh, thành cả Bắc, Trung, Nam không ngần ngại vượt quãng đường xa hàng trăm, hàng nghìn cây số để tìm đến vị lương y Hà với hy vọng mang lại phép màu cho vợ chồng mình.

Phòng khám của lương y bác sĩ Hà là nơi phục vụ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cần điều trị.  Tại đây, lương y Hà chuyên tiếp nhận, thực hiện các công việc bắt mạch, chẩn đoán, xác định bệnh, kê đơn thuốc điều trị bệnh cho người dân và đem lại niềm tin, niềm vui cho nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn.

Hơn nửa cuộc đời theo nghề gia truyền chữa bệnh vô sinh, Lương y Huỳnh Kim Hà đã mang lại niềm vui cho rất nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn ở nhiều miền quê trên đất nước. Như trường hợp vợ chồng anh Phạm Văn Tú  (Hưng Yên). Lấy nhau 12 năm nhưng không có con do anh Tú bị tinh trùng yếu, loãng chỉ có 5%. Tuổi càng lớn càng khao khát có con, áp lực tâm lý nặng nề khiến cả hai vợ chồng chạy chữa khắp nơi, ai mách thầy nào tốt, thuốc nào hay anh chị cũng tìm đến nhưng hiệu quả chẳng thấy đâu chỉ thấy tốn kém. Vậy mà sau khi được Lương y Hà thăm khám, bốc thuốc, ba tháng sau vợ anh đã gọi điện đến để báo tin mừng.

Cũng như gia đình anh Tú, câu chuyện của gia đình chị Trần Thị Nhung (Thái Nguyên) cũng đã chứng minh tay nghề tài ba của lương y Hà. Cưới nhau hơn 10 năm, là hơn 10 năm mong mỏi, trông ngóng con thơ thế nhưng do chị Nhung bị kinh nguyệt không đều, có khi mất kinh, thậm chí cả năm chỉ có kinh 2 -3 lần. Mỗi lần đến kỳ khí huyết của chị lại thường bị đen, vón cục, bị viêm phần phụ. Chạy chữa khắp nơi, tốn rất nhiều chi phí nhưng vẫn không được. Anh chị đang tính đến chuyện thụ tinh nhân tạo thì đọc được bài báo về lương y Hà. Như vớ được vàng, anh chị tìm đến nhờ thầy chữa trị, chỉ 1 tháng sau khi dùng thuốc chị Nguyệt đã có kinh nguyệt và những tháng kinh sau đều đặn. Sau 1 năm kiên trì dùng thuốc chị đã có bầu bé đầu tiên, rồi bé thứ 2 cũng ra đời luôn sau đó. Hạnh phúc vỡ òa, chị Nguyệt đã gọi điện báo tin cho thầy và cảm ơn thầy vì thầy chính là vị thần hạnh phúc mang niềm vui, bình an đến cho gia đình chị.


Chị Nhung, anh Tú chỉ là hai trong hàng trăm, hàng ngàn gia đình đã được đón nhận tin vui nhờ phương thuốc của lương y Hà. Chính niềm vui, hạnh phúc của người bệnh gần xa đã là động lực lớn để ông không ngừng cố gắng nghiên cứu và phát triển bài thuốc của mình. Bên cạnh đó ông cũng không quên động viên người bệnh, giúp họ giữ vững niềm tin, an tâm chữa bệnh.


Gần 40 năm theo nghề đông y,  luôn khám chữa bệnh bằng chính cái tâm cái tài của mình, ông đã được bệnh nhân trên cả nước tin yêu. Rất nhiều người sau khi chữa khỏi đã giới thiệu cho bạn bè, người thân không may bị hiếm muộn. Ông luôn tâm niệm, chính việc đem lại niềm vui cho các cặp vợ chồng hiếm muộn cũng là đem lại niềm vui cho bản thân khi chứng kiến bài thuốc gia truyền của gia đình mình đem lại niềm vui và hạnh phúc cho biết bao gia đình, trở thành cầu nối hạnh phúc cho mọi nhà.

Bên cạnh bài thuốc chữa vô sinh lừng danh, ông  đã chủ động học tập phát triển, ứng dụng thành công trong chữa trị nhiều bệnh khác như viêm gan B. Nếu bệnh nhân có chỉ số virut/ml với số lượng ít, chỉ cần 4-8 tháng dùng thuốc có thể đưa về âm tính. Hay như bệnh sỏi thận, sỏi mật, nhiều người có chỉ định phẫu thuật nhưng tìm đến bài thuốc của ông chỉ 1-3 tháng đã tan sỏi, không tái phát và không tác dụng phụ.

Đặc biệt, ngày nay ăn uống, môi trường sống, lao động không phù hợp khiến bệnh xương khớp, sưng đau khớp gia tăng, hay thời tiết thay đổi khiến bệnh hen suyễn tái phát, nhiều bệnh nhân tìm đến tây y, mà chỉ đỡ được một thời gian ngắn. Nhưng không cần “châm”, cũng không cần “cứu”, Lương y Hà đã đẩy lùi bệnh cho họ một cách nhanh nhất.

Hơn nửa cuộc đời học tập, nghiên cứu và cống hiến cho nghề y, gần nửa đời người làm “bà đỡ” cho các gia đình, lương y Huỳnh Kim Hà đã nhận được sự tin yêu của nhiều bệnh nhân trên khắp cả nước và cũng đã được các cấp ban ngành tán dương, ghi nhận. Với bệnh nhân ở mọi miền ông chính là một thần y, vị cứu tinh và là cầu nối hạnh phúc cho mọi gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *