CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ 715B

CÔNG TY TNHH MTV CÀ PHÊ 715B

Địa chỉ: Thôn 3- Xã Ea H-MLay- Huyện M’ĐrắK- Đắk Lắk

Điện thoại: 0262.3.737.060 – Fax: 0262.3.737.062

Thành lập năm 1998 trực thuộc Tổng công ty Cà phê Việt Nam (sau đây gọi tắt là Vinacafe); Là một trong những doanh nghiệp công nông nghiệp thuộc hạng quan trọng đặc biệt của nhà nước, đóng góp lớn vào sự phát triển của ngành Cà phê Việt Nam – ngành sản xuất và xuất khẩu có tính đặc thù cao.

Ngày 25/6/2010 của Thủ tướng CP có QĐ số 980/QĐ-TTgv/v chuyển Công ty mẹ – Tổng công ty Cà phê Việt Nam (sau đây gọi là Tổng công ty Cà phê Việt Nam, Tên viết tắt: Vinacafe) thành CTTNHHMTV do Nhà nước làm chủ sở hữu.

Là tổng công ty Nhà nước có các đơn vị đứng chân trên địa bàn 15 tỉnh, thành phố trong cả nước, 1 đơn vị hoạt động tại CHDCND Lào; Địa bàn chủ yếu tại Tây Nguyên (vùng có tầm quan trọng chiến lược về nhiều mặt nhất là về quốc phòng, an ninh nhưng còn nhiều khó khăn về KT – XH); Đã có nhiều đóng góp quan trọng phát triển KT – XH trong vùng, góp phần giữ vững, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.– Là nhà cung cấp hàng đầu của Việt Nam về cà phê (chiếm gần 30% thị phần xuất khẩu cà phê nhân và chiếm > 50% thị phần cà phê sữa hòa tan tại Việt Nam). Là đơn vị chủ lực của ngành cà phê Việt Nam để tham mưu cho Chính phủ, các Bộ – Ngành trong việc hoạch định chính sách, định hướng thị trường cho ngành cà phê Việt Nam. Chủ yếu sản phẩm cà phê được tiêu thụ tại nhiều nước Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á.

– Ngoài ra còn có hệ thống các Trung tâm Thương mại dịch vụ trong các vùng sản xuất, tiêu thụ cà phê lớn, các đô thị lớn trong cả nước nhằm thúc đẩy thương mại và quảng bá thương hiệu Vinacafe.Công ty TNHH MTV cà phê 715B hoạt động theo giấy phép kinh doanh số 6000175307 do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Lắk cấp ngày 10/10/1998.

Chức năng hoạt động:

+ Trồng, chế biến cà phê xuất khẩu.

+ Mua bán nông sản phẩm.

+ Mua bán phân bón, thuốc BVTV.

+ Chăn nuôi bò thịt.

+ Nuôi trồng thủy, hải sản THƯƠNG HIỆU MẠNH- CÀ PHÊ THẬT 100%

Công ty TNHH MTV Cà phê 715B vinh dự là một trong những thành viên của Tổng công ty Cà phê Việt Nam hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đã có nhiều thành tích và đóng góp không nhỏ vào việc phát triển ngành cà phê trong tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

Hiện công ty đang quản lý hàng trăm hecta cà phê trên địa bàn huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk. Những năm qua, việc trẻ hóa vườn cây để nâng cao năng suất, chất lượng cà phê được công ty đặt lên hàng đầu, đầu tư bằng nguồn vốn sẵn có.

Bên cạnh đó, công ty còn vận động người lao động nhận khoán tham gia cùng công ty trẻ hóa vườn cây. Mỗi năm công ty và người lao động đã đầu tư hàng tỷ đồng để trồng mới, thay thế những diện tích cây cà phê già cỗi, không hiệu quả, trong đó công chăm sóc, cây giống là của các hộ nhận khoán đóng góp. Nhờ được đầu tư tốt cũng như tuân thủ quy trình kỹ thuật chăm sóc cà phê nên chỉ sau mấy năm trồng, diện tích cà phê trồng mới đã cho thu hoạch đạt năng suất cao.

Cùng với giải pháp trên, công ty triển khai công tác khoán sản phẩm theo Quyết định số 159/QĐ-HĐTV TCty Cà phê Việt Nam phù hợp với chủ trương đổi mới cơ chế quản lý doanh nghiệp, nâng cao tính tự chủ trong sản xuất kinh doanh, phát huy tính chủ động của người nhận khoán vườn cây cà phê, hài hòa 3 lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, thu nhập của người nhận khoán ngày càng được nâng cao.

Song song với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh có hiệu quả, công ty chú trọng tạo việc làm ổn định cho cán bộ, công nhân. Ngoài ra công ty còn quan tâm đến công tác an sinh xã hội như đầu tư nhiều tỷ đồng cho việc xây dựng cơ bản và hoàn thành các công trình thiết yếu phục vụ sản xuất và đời sống.

Đặc biệt công ty luôn quan tâm trú trọng đến đời sống và xây dựng các xã vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng kinh tế mới khó khăn, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số vượt lên những khó khăn từ đó nhằm phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương nói riêng và tỉnh nhà nói chung.

Công ty TNHH MTV Cà phê 715B xem vấn đề an toàn lao động luôn được công ty quan tâm và được lãnh đạo tỉnh đánh giá cao. Đơn vị tham gia đầy đủ chương trình tập huấn do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức, đồng thời đã triển khai, thông tin nội dung tập huấn cho công nhân tại cơ sở. 100% công nhân của công ty được trang bị phương tiện bảo vệ cá nhân và khám sức khỏe, phát hiện bệnh nghề nghiệp định kỳ.

Ban Giám đốc công ty đã chủ động và xây dưng chỉ đạo thực hiện chỉ thị 48-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”, chỉ thị số 09-CT/TW ngày 01/12/2011 của Ban Bí thứ Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong tình hình mới”.

Công ty TNHH MTV Cà phê 715B luôn quan tâm đến tất cả các mối quan hệ trong hợp tác kinh doanh và mong muốn được thiết lập mối quan hệ lâu dài với tất cả khách hàng trong và ngoài nước.

Thúc đẩy nền nông nghiệp nước nhà trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, đem lại nguồn lợi cho bà con nông dân cũng như đối tác và công ty trên đà cùng phát triển. KÍNH CHÚC BÀ CON NÔNG DÂN TRÚNG MÙA- ĐƯỢC GIÁ

Trả lời