CỞ SỞ MÂY TRE ĐAN NHẬT LAN

CỞ SỞ MÂY TRE ĐAN NHẬT LAN

Địa Chỉ: 75 Ấp 3- Xã Tiến Hưng- TP.Đồng Xoài- Tỉnh Bình Phước

Hotline: 0937 116 112

Trong những năm qua cùng với quá trình đô thị hóa, thành phố Đồng Xoài đã và đang phát triển các ngành nghề mới, trong đó có các nghề thủ công. Tuy số lượng các ngành nghề, cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ không nhiều, nhưng thực tế các cơ sở này đã tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương.

Điều đáng nói là những nghề thủ công trên địa bàn thị xã đều sử dụng nguyên liệu sẵn có tại địa phương. Nhưng hiện nay do thiếu vốn, thiếu trình độ quản lý…nên một số cơ sở đang gặp không ít khó khăn trong mở rộng sản xuất, tiếp cận với thị trường lớn.

Đến Ấp 3, xã Tiến Hưng, Đồng Xoài, Bình Phước hỏi cơ sở mây tre đan Nhật Lan, ai cũng biết. Cái tên Nhật Lan đã trở nên quen thuộc với người dân ở đây. Nhiều hộ gia đình có công ăn việc làm thường xuyên từ khi cơ sở Nhật Lan ra đời.


Các sản phẩm của cơ sở Nhật Lan chủ yếu là những mặt hàng gia dụng thuộc nhóm thủ công mỹ nghệ, sản phẩm truyền thống và chủ lực của cơ sở:

+ Bàn ghế

+ Giường, tủ, kệ.

+ Sa lông, ghế bố.

+ Nôi em bé, cũi em bé… Hiện hoạt động sản xuất ở cơ sở mây tre đan Nhật Lan đang được chuyên môn hóa qua từng công đoạn, từ khâu chẻ, vót, gia công sản phẩm..đều được sử dụng bằng máy móc.

BỀN- ĐẸP – MẪU MÃ ĐA DẠNG – GIÁ CẢ HỢP LÝ

> Sản phẩm “Mây Tre Đan Nhật Lan” đã được nhiều khách hàng trong ngoài nước ưa chuộng và tín nhiệm.

> Nhà xưởng sản xuất rộng rãi, thông thoáng.

> Đề xuất giải pháp đảm bảo an toàn cho người lao động, máy móc và thiết bị sản xuất đối với từng công việc.

> Xây dựng nội quy an toàn phòng cháy và chữa cháy.
Để cho ra một sản phẩm mây tre lá đạt chất lượng về tính năng sử dụng và mẫu mã, ngoài việc chọn được cây nguyên liệu đẹp, người thợ còn phải rất cẩn thận ở mọi khâu, nhất là khi gia công những sản phẩm khó.

Do vậy, từ những nguyên liệu mây, tre, tầm vong, qua đôi bàn tay khéo léo, tỉ mỉ của người thợ đã biến thành những chiếc bàn, ghế, tủ, kệ, giường, salon.. đủ các kích cỡ, màu sắc đẹp và tinh xảo.

Sau khi xuất hiện, sản phẩm của cơ sở đã dần được nhiều người chấp nhận, bởi nó vừa lạ mắt, giá cả phải chăng mà lại chắc chắn. Còn độ bền thì chắc ai cũng biết bởi chất liệu chủ yếu là cây tầm vông và tre.

Điều đáng nói là các sản phẩm của cơ sở rất ít dùng đinh mà gắn bằng loại keo đặc biệt, cùng với kỹ thuật khéo léo, tinh tế, nên các sản phẩm của Nhật Lan gây được sự tò mò, thích thú của những ai từng đến xem và từng sử dụng sản phẩm.


Các sản phẩm do cơ sở Nhật Lan sản xuất, được Trung tâm xúc tiến thương mại – thuộc sở Công thương tỉnh Bình Phước, chọn là những mặt hàng đại diện nhóm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của tỉnh tham gia hội chợ triển lãm. Ngoài các hội chợ triển lãm trong nước như: Giảng Võ – Hà Nội, Vũng Tàu, Đồng Nai…các sản phẩm của cơ sở còn tham gia triển lãm tại Lào.

Gần 30 năm gắn bó với nghề mây, tre, đan. Vốn là nghề truyền thống của gia đình nên anh Nhật chủ cơ sở và gia đình không muốn thất truyền mà phải làm sao để phát triển nghề này. Rời quê hương Hà Nam vào Tây Ninh cùng gia đình, anh tiếp tục theo nghề và nhiều năm làm thợ, học hỏi thêm kinh nghiệm ở các cơ sở mây, tre, đan tại Tây Ninh, Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh…

Với niềm đam mê nghề mây tre đan từ nhỏ, nên từ ngoài quê rồi vào đây anh vẫn theo nghề này. Sở dĩ anh chọn Đồng Xoài lập nghiệp và mở cơ sở là vì nguồn nguyên liệu như tre, nhất là tầm vông rất dồi dào. Các sản phẩm của mây tre đan Nhật Lan luôn đáp ứng và thỏa mãn thị hiếu khách hàng.

Sự ra đời và có mặt của cơ sở mây tre đan Nhật Lan là một tín hiệu tốt cho ngành thủ công mỹ nghệ. Cơ sở không chỉ tạo được được sự đa dạng về các mặt hàng thủ công mỹ nghệ cho địa phương mà còn tận dụng được nguồn nguyên liệu tại chỗ, đặc biệt là tạo được việc làm cho lao động địa phương và điều quan trọng hơn là phát triển những ngành nghề thủ công truyền thống tại địa phương.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm… Hãy liên hệ với Nhật Lan để được tư vấn và giải đáp tận tình mọi thắc mắc cũng như khi Quý khách có nhu cầu hợp tác kinh doanh.

0937 116 112

 

Trả lời