Chàng rể dọn nhà phát hiện kho báu bí mật hàng thập kỷ của bố vợ

Chàng rể dọn nhà phát hiện kho báu bí mật hàng thập kỷ của bố vợ

Chàng rể đang dọn dẹp nhà của bố vợ quá cố thì phát hiện ra kho báu bí mật chứa đến một triệu đồng xu, không ai đụng đến hàng thập kỷ.

John Reyes cùng các thành viên trong gia đình dọn dẹp nhà của bố vợ quá cố ở Los Angeles (Mỹ). Anh tình cờ tìm thấy “kho báu” bộ sưu tập phong phú một triệu đồng xu, dưới tầm hầng của căn nhà.

Ban đầu, anh nhìn thấy một số đồng xu lẻ trong các cuộn giấy cũ đang bị phân huỷ. Lần theo manh mối này, anh tìm thấy các hàng chục túi chứa đầy tiền xu.

Nhiều túi trong số này được niêm phong trực tiếp từ ngân hàng. Trong đó, có một số ngân hàng lớn như Bank of America. Một số ngân hàng mà John chưa từng nghe đến, thậm chí, một số không còn tồn tại nữa.

“Chà, phát hiện này là điều thật tuyệt vời”, anh nói.

Chàng rể dọn nhà phát hiện kho báu bí mật hàng thập kỷ của bố vợ - 1

Ảnh minh họa.

Anh chọn ngẫu nhiên 3 túi, lấy nhiều nắm và xác nhận rằng đây là những đồng xu bằng đồng, không phải kẽm. Họ làm một vài phép toán sơ bộ, cân các túi tiền xu và xác định mỗi túi chứa bao nhiêu tiền. Sau đó dừng lại khi họ cảm thấy thoải mái với ước tính: ít nhất 1 triệu đồng xu.

Chúng quá nặng và có quá nhiều nên việc đưa tất cả ra khỏi tầng hầm khá khó khăn. Gia đình phải đưa từng túi một ra khỏi tầng hầm, lên cầu thang rồi lên xe tải. Công việc mất gần một ngày mới hoàn thành.

Lúc đầu, gia đình chỉ định đổi chúng lấy tiền mặt, nhưng sau đó họ biết rằng các ngân hàng địa phương từ chối nhận chúng, nên họ phải thay đổi kế hoạch.

“Chúng tôi sống ở California nên để vận chuyển được hết khối tiền xu khổng lồ này về nhà là không hề đơn giản. Trong khi đó, giám đốc ngân hàng địa phương nói với chúng tôi rằng họ không nhận, kho tiền của họ không còn đủ chỗ chứa nên đừng mang đến”,  John Reyes nói.

John Reyes cho biết bố vợ anh đã mất từ lâu. Ông vốn là một người bán thịt lâu năm, khá nổi tiếng ở Hollywood. Ông có thói quen mua những đồng xu bằng đồng vì cho rằng giá trị của chúng sẽ tăng lên theo thời gian. Khối đồng xu đã nằm trong tầng hầm của nhà bố vợ nhiều thập kỷ mà không ai động đến.

Chàng rể dọn nhà phát hiện kho báu bí mật hàng thập kỷ của bố vợ - 2

Những túi tiền xu trong tầm hầm nhà bố vợ của John.

Với khối đồng xu khổng lồ này, John cho rằng giá trị nằm ở sự độc đáo. Các nhà sưu tập sẽ quan tâm đến chúng. Các đồng xu cổ có thể có giá trị hàng triệu USD. Năm 2010, một đồng xu từ năm 1943 đã được bán với giá 1,7 triệu USD. Những đồng xu hiếm thấy khác đã được bán với giá hàng nghìn USD.

Gia đình hiện đang tìm kiếm lời khuyên từ chuyên gia về những việc cần làm tiếp theo. “Có khá nhiều nhà sưu tập nói với tôi rằng đây là thứ không nên bán”,  John chia sẻ.

Đây không phải là những người đầu tiên tình cờ phát hiện ra “kho báu” đồng xu lớn. Vào năm 2014, một cặp vợ chồng khác ở California (Mỹ) đã tìm thấy số tiền vàng trị giá 10 triệu USD chôn trong sân nhà họ. Vào năm 2019, một cặp vợ chồng ở North Yorkshire (Anh), đã tìm thấy những đồng xu trị giá 800.000 USD dưới sàn bếp.

(Nguồn: Vietnamnet)