10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh

(VTC News) – Trong thế giới động vật, nhiều loài rất xinh đẹp nhưng cũng không ít loài có vẻ ngoài xấu xí đến không ngờ.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 1

10. Chuột chũi trụi lông.  Đây là một loài gặm nhấm sống ở khu vực phía Đông châu Phi. Loài này không trụi lông hoàn toàn mà vẫn có khoảng 100 sợi lông trên cơ thể. Chúng có xúc giác rất nhạy cảm. Da của chúng không hề có cảm giác gì trước axit hay ớt. Dường như để bù lại vẻ ngoài xấu xí, chuột chũi trụi lông sống lâu hơn so với các loài chuột khác và gần như “miễn nhiễm” với ung thư.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 2

9. Cá giọt nước Blobfish. Loài cá này sống ở vùng biển Nam Thái Bình Dương. Chúng được các nhà khoa học phát hiện lần đầu tiên vào năm 1926. Do thường sống ở những khu vực xa xôi, cá Blobfish không được nhiều người biết đến. Kể từ năm 2013, cá Blobfish đã chính thức được coi là một trong những sinh vật xấu xí nhất thế giới.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 3

8. Cá Monkfish. Loài cá nàytừng bị nhầm lẫn với quái vật biển huyền thoại bởi có miệng rộng và cơ thể xấu xí. Sau khi bỏ phần đầu đáng sợ, cá Monkfish trở thành món ăn ngon ở nhiều nơi trên thế giới.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 4

7. Linh cẩu. Linh cẩu là một trong những loài thú ăn thịt mang tính biểu tượng ở Châu Phi ngày nay. Chúng có vẻ ngoài khá xấu xí và luôn mang một ý nghĩa không tốt, giống như những nhân vật phản diện trong phim, nhưng trên thực tế ở môi trường tự nhiên chúng là loài động vật hoàn toàn có thể cạnh tranh được với sư tử.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 5

6. Lợn rừng sa mạc Sahara (Warthog). Khuôn mặt xấu xí của lợn rừng châu Phi gồm cái mũi đặc trưng của loài lợn nhưng “đi kèm” răng nanh nhô ra và phần bờm trên lưng…. Tuy nhiên, loài lợn rừng này có thể sống được trong môi trường cực kì khắc nghiệt.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 6

5. Khỉ Aye-Aye. Loài này đang được xếp vào nhóm nguy cấp. Chúng có tai to, mắt lớn và thường xuyên mở, ngón tay thon nhỏ và dài giống bàn tay phù thủy giúp chúng cạy các thân cây tìm côn trùng và ấu trùng để làm thức ăn. 

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 7

4. Rùa lá Matamata. Trong tiếng Tây Ban Nha tên của loài động vật này có nghĩa là “Giết! Giết!”. Rùa Matamata có chiếc cổ dài xếp đầy mụn cóc và các nếp gấp bằng thịt, cái đầu phẳng, lớn và chiếc mũi hình ống thở nhô ra phía trước. Tuy nhiên, những đặc điểm này cũng khiến rùa Matamata trở thành một kẻ săn mồi đáng gờm.

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 8

3. Ruồi giấm. Là một trong những loài động vật phổ biến nhất trên hành tinh, sinh sống ở mọi lục địa ngoại trừ Nam Cực. Nhìn bằng mắt thường, ruồi giấm chỉ như những chấm nhỏ đang vo ve. Nhưng dưới kính hiển vì, có thể nhìn thấy con mắt to, đỏ chiếm gần hết khuôn mặt và những sợi lông bù xù. Sự kết hợp đó chỉ có thể miêu tả bằng 1 từ: xấu xí

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 9

2. Kền kền. Đây là một loài động vật có nhiều tính xấu như tham lam, tàn nhẫn và phản bội. Chúng có đôi mắt sắc lạnh, cái đầu hói và cái cổ nhăn nheo. 

10 loài động vật xấu xí nhất hành tinh - 10

1. Chó sục Bedlington. Loài vật này nổi bật với vẻ bề ngoài tựa như một chú cừu con hơn là một con chó. Đây là một giống “chó sục” có nguồn gốc từ Anh, lông ngắn và có thể sục sạo bất cứ nơi đâu. Loài chó Bedlington là sát thủ đối số một đối với các loài gặm nhấm.

Hoàng Phạm(Vov.vn)