Đàn kangaroo tấn công thị trấn Australia

Đàn kangaroo tấn công thị trấn Australia

GD&TĐ – Một bầy kangaroo, chủ yếu là kangaroo cái đang nuôi con, đã tràn vào một thị trấn nhỏ ở Australia, tấn công cư dân và khiến một người phụ nữ bị gãy chân.
Cư dân Maaroon phải đề phòng trường hợp bị kangaroo xuất hiện tấn công. Ảnh: Gett / iStockphoto.

Thị trấn Maaroom, với khoảng 220 cư dân ở cách Brisbane 240 km, đã bị rất nhiều kangaroo xâm chiếm đến mức người dân phải mang gậy gộc làm vũ khí khi ra khỏi nhà. Nhiều người lo ngại về việc đi lại xung quanh thị trấn do nguy cơ bị chuột túi tấn công.

“Có quá nhiều kangaroo, chúng thường xuyên chạy nhảy quanh công viên. Tôi đã muốn đi câu cá vào buổi chiều nhưng không thể vì sợ kangaroo lại gần tấn công”, Karen Sutcliffe, quản lý công viên Caravan, cho biết.

Kangaroo có nguồn gốc từ Australia và thường không phải mối đe dọa đối với con người. Những vụ tấn công rất hiếm khi xảy ra và trường hợp tử vong thậm chí còn hiếm hơn. Nhà chức trách ghi nhận chỉ có duy nhất một trường hợp bị tử vong do chuột túi tấn công, xảy ra ở New South Wales vào năm 1936.

Frank Mills, quản lý của Cơ quan Môi trường và Khoa học Queensland cho biết, trong trường hợp kangaroo tấn công con người, đó thường là con đực đang bảo vệ lãnh thổ hoặc phô diễn sức mạnh để ghép đôi. Tuy nhiên, tình trạng quấy phá như ở Maaroom lại rất hiếm gặp, bởi người dân chủ yếu phải đối phó với chuột túi mẹ.

Cuối tháng 7, một người phụ nữ 67 tuổi bị con chuột túi mẹ tấn công ở Maaroom, khiến bà bị gãy xương đùi, có nhiều vết xước và vết cắn.

Hầu hết các hành vi tấn công người dân đều đến từ những con kangaroo cái. Ảnh: Getty / iStockphoto
Hầu hết các hành vi tấn công người dân đều đến từ những con kangaroo cái. Ảnh: Getty / iStockphoto

Những con kangaroo đã tụ tập trên bãi cỏ của nhà dân, nơi được cho là cung cấp lượng thức ăn dồi dào. “Những con chuột túi di chuyển qua lại giữa khu dân cư và vùng đất hoang đầy bụi rậm gần đó. Chúng tôi đã đếm được từ 60 đến 80 con kangaroo một ngày trong thị trấn và các khu rừng xung quanh”, Mills cho biết.

Mùa mưa đã làm cho cỏ và nhiều loại thực vật khác phát triển dồi dào. Cùng số lượng lớn chuột túi con chào đời, thị trấn đã trở thành nơi nuôi con lý tưởng của chuột túi mẹ.

Những con kangaroo cũng lang thang quanh thị trấn do được nhiều người dân cho ăn. Điều này có thể làm thay đổi cách chúng tương tác với con người.

Cư dân Maaroom được khuyến cáo không nên tấn công kangaroo bởi điều này có thể khiến vấn đề trở nên trầm trọng. Đồng thời thúc đẩy loài vật tỏ ra hung dữ hơn với những người khác trong thị trấn.

Trang web của Hội đồng Khu vực Bờ biển Fraser đưa ra lời khuyên: Những người bị chuột túi tấn công nên dùng cánh tay bảo vệ đầu và mặt hoặc cuộn tròn người như quả bóng để tránh bị trầy xước.

Theo Newsweek