Cụ bà bất ngờ sống dậy, đập quan tài giữa tang lễ

Cụ bà bất ngờ sống dậy, đập quan tài giữa tang lễ

(VTC News) – Một bà lão nằm trong quan tài 4 tiếng đã sống lại khiến những người dự tang lễ tá hỏa.

Những người tới tham dự đám tang một bà lão 76 tuổi ở Ecuador đã một phen tá hỏa khi người nằm trong quan tài tỉnh lại và đập vào quan tài để báo hiệu cho người bên ngoài là bà vẫn còn sống.

Anh Gilbert, con trai bà Bella kể lại: “Mẹ tôi dùng tay trái đập vào quan tài và khi mọi người mở quan tài ra thấy tay bà ấy đang run rẩy”.

Bà Bella được phát hiện còn sống khi đã nằm trong quan tài.

Bà Bella Montoya được đặt vào quan tài lúc 2 giờ chiều ngày 9/6, nhưng khoảng 4 giờ sau, người thân mở quan tài để thay quần áo cho bà thì phát hiện ra bà đã “sống lại” vì thấy bà thở hổn hển.

Bà Bella sau đó được chuyển vào viện. “Mẹ tôi đang thở oxy. Tim của bà ổn định. Bác sĩ véo tay mẹ tôi và bà ấy phản ứng lại. Họ nói với tôi rằng đó là một dấu hiệu tốt vì điều đó có nghĩa là cô ấy đang phản ứng”, con trai bà Bella nói.

Hiện bà Bella vẫn đang ở trong phòng hồi sức cấp cứu.

Ngày 9/6, bà Bella Montoya được con trai đưa tới bệnh viện Martin Icaza ở Babahoyo, Ecuador, sau khi bà bảo con mình thấy không khỏe.

Ba tiếng sau, các bác sĩ báo cho anh Gilbert, con trai bà Bella rằng bà đã qua đời. Nguyên nhân cái chết được cho là ngừng tim.

Gilbert xác nhận với truyền thông địa phương rằng mẹ anh bị tăng huyết áp và bệnh tim.

Cụ bà bất ngờ sống dậy, đập quan tài giữa tang lễ - 2

Mọi người nhanh chóng đưa bà Bella tới viện sau khi phát hiện bà còn sống.

Theo truyền thông địa phương, bà Bella bị chứng bất động- một trạng thái giữ tư thế cứng đơ kéo dài, xảy ra với những người bị bệnh tâm thần phân liệt hoặc trong trạng thái thôi miên, vì thế các bác sĩ cho rằng bà đã qua đời.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên một người được xác định là còn sống trong đám tang của chính họ.

Năm ngoái, người thân của một bé gái 3 tuổi ở Mexico đã vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy cửa kính quan tài của bé bị mờ sương khi ghé vào nhìn mặt bé lần cuối.

Những người tham dự sau đó đã kiểm tra mạch và phát hiện ra rằng bé gái vẫn còn sống – mặc dù sau đó cô đã qua đời trong bệnh viện.

Gia An (Nguồn: NYPost)