Con trâu đực 1 tấn được bán với giá khủng 4,5 tỷ đồng

Con trâu đực 1 tấn được bán với giá khủng 4,5 tỷ đồng

Người bán hạ giá số tiền khá lớn và người mua cảm thấy hài lòng khi mua được chú trâu ưng ý. Người mua cho biết, mua con trâu này để nhân giống.

Con trâu đực 3 năm tuổi rất vạm vỡ này đã được bán với giá 6,5 triệu baht (4,5 tỷ đồng) trong một giao dịch mua bán trâu đắt nhất Thái Lan. Con trâu nặng 1 tấn, cao 1,68m.

Chủ của con trâu là Chaiyan Poolpattanasap, người quản lý trang trại Chaiyan ở Chonburi, Thái Lan, định bán con trâu với giá 7,5 triệu baht (5,2 tỷ đồng) nhưng sau đó đã hạ bớt 1 triệu baht (700 triệu đồng).

Con trâu này nặng tới 1 tấn, được bán với giá đắt.

Người mua là Somphong Sombathom – chủ một trung tâm chăn nuôi gia súc ở Thái Lan. Người này cho biết, mua con trâu này để nhân giống.

Sở dĩ giá của con trâu này cao vì nó từng giành chiến thắng trong lễ hội trâu quốc gia cách đây không lâu.

Anh Chaiyan cho hay, từng nhân giống được 10 con trâu loại này và bán một con với giá 3,5 triệu baht (2,4 tỷ đồng) hồi năm 2020. Theo anh, mọi người nên nuôi trâu nhiều hơn, vì chi phí ít nhưng lợi nhuận có thể lên đến hàng trăm ngàn hoặc hàng triệu baht.

Con trau duc 1 tan duoc ban voi gia khung 4,5 ty dong-Hinh-2

Tiền được trả ngay tại địa điểm mua.

Chủ mới của chú trâu cho hay, đã để mắt đến con trâu này từ khoảng 1 năm trước khi mua. Và cuối cùng đã thương lượng được mức giá còn 6,5 triệu baht nên rất hài lòng.

Theo Nghi Dung/Người đưa tin