Kiên Giang: Tìm thấy thêm một cá sấu xổng chuồng

Kiên Giang: Tìm thấy thêm một cá sấu xổng chuồng

Một trong 4 con cá sấu xổng chuồng còn ở ngoài Công viên văn hóa An Hòa, phường An Bình, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang vừa được tìm thấy. Như vậy, từ ngày 12/10 đến nay đã có tổng cộng 5 trong số 8 con cá sấu đã được bắt lại.

Lực lượng chức năng tiếp tục bắt thêm cá sấu xổng chuồng ở Công viên văn hóa An Hòa.

Lực lượng chức năng tiếp tục bắt thêm cá sấu xổng chuồng ở Công viên văn hóa An Hòa.

Ngày 9/11, ông Lê Quang Nghĩa, Giám đốc Công viên văn hóa An Hòa, cho biết, lực lượng chức năng vừa bắt thêm một con cá sấu trong số bốn con còn xổng chuồng ở ngoài công viên thuộc đơn vị quản lý.

Theo đó, trưa 9/11, trong lúc lực lượng truy tìm cá sấu thực hiện phát quang cỏ, bụi rậm ở khu vực bờ hồ thì phát hiện một con cá sấu lên nằm trên cỏ ở khu vực này. Lực lượng truy tìm đã bắt con cá sấu này và đưa trở lại vào chuồng. Con cá sấu vừa bắt được nặng khoảng 12kg.

Hiện, các lực lượng vẫn đang tích cực tìm để bắt hết số cá sấu xổng ra ngoài. Theo ông Nghĩa, đơn vị sẽ tiếp tục phát quang các khu vực còn rậm rạp, đặt 1 số bẫy, dớn, lưới ở khu vực có mương nước.

Riêng hồ lớn trong công viên thì đã vệ sinh, phát quang sạch sẽ để dễ quan sát, nếu thấy cá sấu xuất hiện thì sẽ sử dụng xuyệt điện để bắt.

Hiện, các hoạt động dịch vụ vui chơi, giải trí của công viên vẫn tạm ngưng hoạt động.

Kiên Giang: Tìm thấy thêm một cá sấu xổng chuồng ảnh 2

Cá sấu xổng chuồng được tìm thấy trưa 9/11.

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin, sau khi phát hiện cá sấu xổng chuồng, chiều 12/10, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã bơm nước, rút cạn hồ nuôi để xác định số lượng cá sấu đã ra ngoài trong tổng đàn cá sấu 44 con nuôi tại Công viên văn hóa An Hòa.

Do chuồng trại xuống cấp, không được sửa chữa nên có tổng cộng 8 con cá sấu xổng chuồng thoát ra bên ngoài; hai con đã bị bắt lại và hai con cá sấu đã chết. Qua gần một tháng, có thêm một con cá sấu được tìm thấy. Như vậy, từ ngày 12/10 đến nay đã có tổng cộng 5/8 con cá đã được bắt lại, có con đã chết.

Được biết, đàn cá sấu này đã nuôi khoảng hơn 10 năm, mục đích ban đầu để phục vụ khách du lịch, tham quan công viên.