Người đàn ông gây náo loạn sân bay khi mang ‘tử thần’ về nhà làm kỷ niệm

Người đàn ông gây náo loạn sân bay khi mang ‘tử thần’ về nhà làm kỷ niệm

GD&TĐ – Một thành viên của một gia đình người Mỹ được cho là đã nhặt đạn pháo làm kỷ niệm trong chuyến thăm Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng và quyết định mang nó về nhà làm quà lưu niệm.
Ảnh minh họa.

Gia đình người Mỹ này đã gây ra một phen hú vía tại sân bay quốc tế chính của Israel sau khi xuất trình đạn pháo chưa nổ tại quầy kiểm tra an ninh với suy nghĩ đơn giản rằng sẽ mang nó về nhà làm quà lưu niệm.

Điều đó khiến các hành khách tại sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv phải chịu đựng nỗi sợ hãi về tính mạng của họ vào thứ năm tuần trước.

Một thành viên của gia đình, chưa được tiết lộ tên, được cho là đã nhặt đạn pháo làm kỷ niệm trong chuyến thăm Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng và quyết định mang nó về nhà ở Hoa Kỳ làm quà lưu niệm.

Theo những người chứng kiến tận mắt, người đàn ông chỉ cần lấy nó ra khỏi ba lô và đưa nó cho nhân viên an ninh rồi hỏi họ liệu mình có thể cho nó vào vali hay không.

Bị sốc trước “món quà lưu niệm” bất ngờ, một nhân viên an ninh đã phản ứng nhanh, phát lệnh sơ tán khẩn cấp, nhưng một hành khách khác lại nghe nhầm lệnh và bắt đầu hét lên “bọn khủng bố đang nổ súng”.

Sự hoảng loạn xảy ra sau đó gần như ngay lập tức và đoạn video được quay từ sân bay cho thấy mọi người hét lên và bỏ chạy khỏi khu vực làm thủ tục hoặc chỉ đơn giản là nằm trên sàn, chờ nguy hiểm qua đi.

“Tôi đã ở sân bay chờ đợi cả tiếng đồng hồ cho đến khi đến quầy làm thủ tục, và bất ngờ ở bán kính 5 mét mọi người bắt đầu bỏ chạy, bỏ lại hành lý.

Sợ rằng ai đó đang bắn đạn, tôi hiểu rằng mình phải trốn thoát, vì vậy tôi chạy về phía làm thủ tục, tôi vấp phải một băng chuyền… và bay xa sáu mét”, một nam thanh niên chia sẻ.

Đạn pháo chưa nổ được cho là có từ thời chiến tranh Israel-Syria năm 1967. Cao nguyên Golan đã bị vùi dập bởi các vụ ném bom và pháo hạng nặng trong Chiến tranh và các quả bom chưa nổ hàng thập kỷ vẫn được phát hiện định kỳ.

Về phần gia đình người Hoa Kỳ, họ đã được tổ chức thẩm vấn nhanh và sau khi các quan chức xác định rằng họ không phải là mối đe dọa, họ được phép lên máy bay trở về nhà.