Con cừu bị kết án tù vì tội… giết người

Con cừu bị kết án tù vì tội… giết người

GD&TĐ – Các nhà chức trách ở Nam Sudan, một quốc gia thuộc châu Phi đã kết án ba năm tù giam đối với một con cừu đực vì tội đã đâm chết một phụ nữ.

Nếu con người phải vào tù mỗi khi giết một con cừu, thì chúng ta sẽ phải xây thêm rất nhiều nhà tù nữa, nhưng khi các vị trí bị đảo ngược cho một sự thay đổi, con vật tội nghiệp phải trả giá cho hành động của nó.

Đó chính xác là những gì được cho là đã xảy ra ở Nam Sudan vào đầu tháng này – ít nhất là theo nhiều hãng tin quốc gia sau khi một con cừu đực ở Rumbek East lao vào tấn công người phụ nữ 45 tuổi rồi đâm vào xương sườn của bà ấy và gây ra những vết thương nghiêm trọng khiến người phụ nữ này tử vong.

Con cừu bị kết án tù vì tội… giết người ảnh 1
Một con cừu đực gây ra cái chết cho người phụ nữ 45 tuổi đã phải đi tù 3 năm.

Elijah Mabor, cảnh sát khu vực cho biết: “Con cừu đực tấn công người phụ nữ bằng cách đâm vào xương sườn khiến nạn nhân chết ngay tại hiện tường. Con cừu đực đã bị bắt giữ và tạm giam tại sở cảnh sát”.

Phát ngôn viên ở cảnh sát cho biết, con cừu đực gây ra cái chết cho người phụ nữ nên phải bị bắt giữ và chờ xét xử.

Mabor nói thêm rằng con cừu đực sẽ sống ba năm tiếp theo trong một trại quân sự ở ở Aduel, Lakes, Sudan, trong khi chủ của nó, người có vẻ là hàng xóm và họ hàng của nạn nhân sẽ phải bồi thường cho gia đình người quá cố bằng cách cung cấp cho họ năm con bò.

Luật ở Lakes, Sudan quy định rằng bất kỳ con vật nuôi nào giết người thì chủ nhân của nó sẽ phải bồi thường cho gia đình nạn nhân và con vật phải bị xét xử.

Hơn nữa, sau khi con cừu hết thời hạn tù, nó cũng sẽ được trả lại cho gia đình để xử lý khi họ thấy phù hợp, theo quy định của pháp luật địa phương.

Thiếu tá Mabor giải thích: “Chủ sở hữu vô tội và con cừu đực là kẻ đã gây ra tội ác nên nó đáng bị bắt”.

Bên cạnh đó, cả hai gia đình đã ký một thỏa thuận để chính thức hóa giải nỗi mất mát, với cảnh sát và các nhà lãnh đạo cộng đồng địa phương đóng vai trò nhân chứng.