Quả chanh khổng lồ to bằng đầu người, nặng gần 2kg

Quả chanh khổng lồ to bằng đầu người, nặng gần 2kg

(VTC News) – Quả chanh khổng lồ dài 23 cm, nặng 1,8 kg được bà mẹ trẻ người Anh phát hiện trong một cửa hàng; nó lớn hơn đầu con trai cô.

Trong một lần đến tham quan thị trấn Chippenham, hạt Wiltshire, Anh, cùng ông xã và 3 con nhỏ, cô Tammy Warren (38 tuổi) lang thang đến một quầy bán trái cây và rau củ. Tại đây, cô ngỡ ngàng khi phát hiện ra quả chanh khổng lồ có kích thước gấp gần 17 lần quả chanh bình thường.

Đó là quả chanh lớn nhất mà tôi từng thấy trong đời. Tôi nghĩ nó sẽ tạo ra một chiếc bánh tuyệt vời. Nó lớn hơn cả đầu con trai 1 tuổi của tôi nữa”, Tammy chia sẻ.

Quả chanh khổng lồ to bằng đầu người, nặng gần 2kg - 1

Quả chanh hơn đầu đứa trẻ 1 tuổi. 

Bà mẹ ba con đã mua quả chanh này với giá 5 bảng Anh (tương đương 150.000 đồng) và tạo ra hàng loạt món ăn liên quan đến chanh chỉ với một quả đó. Cô cũng không quên giữ lại để trồng.

Tammy nói: “Thật là vui khi làm được nhiều món với quả chanh duy nhất. Tôi thấy rất hài lòng. Chúng tôi đã giữ hạt lại và sẽ trồng cây chanh của riêng mình”.

Nặng tới 1,8 kg nhưng quả chanh này chưa phải là lớn nhất thế giới.

Quả chanh khổng lồ được trồng trong khuôn viên trường Wiltshire College & University Centre’s Lackham, thuộc thị trấn Chippenham. Nó được hái từ chính cây đã tạo ra quả chanh lập kỷ lục thế giới vào năm 1989 với trọng lượng gần 3 lần quả chanh mà Tammy mua. Nặng 4,8 kg và có chu vi lên tới 80 cm, nó đã giữ danh hiệu Kỷ lục Guinness Thế giới – Quả chanh lớn nhất thế giới trong suốt 14 năm cho đến khi “chịu thua” quả chanh nặng hơn 5 kg được trồng ở Israel.

Dương Quân (Nguồn: Metro)