Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói

Cô bé 3 tuổi này từng khiến cộng đồng mạng thế giới vỡ òa sau khi được phát hiện trong rừng sau hơn 10 ngày mất tích.

Karina Chikitova, một cô bé 3 tuổi, từng gây xôn xao dư luận sau 12 ngày sống sót một mình trong vùng hoang dã ở phía Đông Siberia (Nga) trước sự đe dọa của gấu và sói. 

Karina là một cô bé sống cùng gia đình ở làng Olom, thuộc Cộng hòa Sakha (phía Đông Siberia, Nga). Ngày 29 tháng 7 năm 2014, trong lúc đi theo cha mình, cô bé đã bị đi lạc vào rừng và cha cô bé hoàn toàn không biết điều này. Mẹ của Karina nghĩ rằng con gái đã đi cùng với chồng, trong khi người đàn ông đinh ninh Karina vẫn đang ở nhà với mẹ.

Karina và người bạn đồng hành bốn chân trong 12 ngày sinh tồn nơi rừng rậm hoang dã. 

Việc liên lạc bằng điện thoại ở Cộng hòa Sakha xa xôi vẫn rất khó khăn, thế nên cả hai vợ chồng đều không biết con gái của họ đã mất tích. Bốn ngày sau, họ mới nhận ra được điều này khi liên lạc với nhau.

Khoảng 100 người đã tham gia vào các nỗ lực tìm kiếm Karina, đã có lúc hy vọng gần như vụt tắt. 10 ngày sau đó, người ta đã nhìn thấy chú chó con thân thiết của Karina xuất hiện một mình từ khu rừng. Bằng cách đi theo chú chó, mọi người đã có thể tìm được Karina.

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 2

Nơi Karina được tìm thấy.

Cô bé được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức. Điều kỳ diệu là trong suốt hơn 10 ngày bị lạc trong khu rừng đầy sói và gấu, Karina chỉ bị muỗi đốt và trầy xước nhẹ. Thật may mắn khi chú chó con trung thành của Karina là Naida, khi đó mới 5 tháng tuổi, đã đi cùng cô bé.

Có vẻ chú chó nhỏ đã ngủ bên cạnh cô chủ trong rừng, sưởi ấm cho Karina trong những đêm lạnh giá (nhiệt độ hạ xuống trung bình 6 độ C mỗi đêm). Ngoài ra, cô bé cũng đã ăn quả mọng và uống nước sông để sống qua ngày. 

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 3

Cô bé bị sụt cân, kiệt sức và bị một số vết thương do muỗi đốt.

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 4

Sự việc cô bé được tìm thấy an toàn sau nhiều ngày bị lạc ở vùng hoang dã đã khiến nhiều người vỡ òa, đến nay vẫn thường được nhắc lại như một phép màu giữa đời thực. 

Một năm sau kỳ tích ấy, mẹ cô bé – Talina cho biết Karina là một đứa trẻ vui vẻ và thích nghi tốt. “Karina được nuôi dạy gần gũi với thiên nhiên và bản thân con bé là một cô gái rất mạnh mẽ, có nghị lực. Điều này có lẽ đã giúp con bé sống sót. Ngay cả khi được tìm thấy, con bé cũng không có nhiều sợ hãi trong ánh mắt”.

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 5

Cô bé đã hoàn toàn bình phục sau 5 tuần. 

Một bức tượng về Karina và chú chó trung thành đã được dựng lên để vinh danh sự dũng cảm của cô bé ở thành phố Yakutsk, thuộc Cộng hòa Sakha (Đông Siberia, Nga). Karina cũng trở thành nguồn cảm hứng cho một cuốn sách thiếu nhi Nga dựa trên thử thách mà cô bé đã vượt qua.

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 6

Bức tượng của Karina và chú chó trung thành.

Năm 2018, Karina chiến thắng trong cuộc thi Hoa hậu nhỏ ở khu vực mình sinh sống. Sau nhiều năm, cô bé kiên cường ngày nào giờ đã là một đứa trẻ 12 tuổi theo đuổi ước mơ trở thành một nghệ sĩ múa ba lê. Karina đã giành được suất học tại trường múa ba lê chuyên nghiệp ở cực Bắc thế giới.

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 7

Karina giờ đã là một cô bé 12 tuổi đầy vui vẻ và đang theo đuổi đam mê múa ba lê. 

Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 8
Bé gái 3 tuổi từng sống sót thần kỳ sau 12 ngày bị lạc trong rừng đầy gấu và sói - 9

Cersei (Tổng hợp)

Nguồn: https://tre.vtc.vn/be-gai-3-tuoi-tung-song-sot-than-ky-sau-12-ngay-bi-lac-trong-rung-day-gau-va-soi-ar674733.html