Giả mạo con nhà giàu mất tích để sống sung sướng trong nhà đại gia hơn 40 năm

Giả mạo con nhà giàu mất tích để sống sung sướng trong nhà đại gia hơn 40 năm

(VTC News) – Một người đàn ông 62 tuổi bị kết tội lừa đảo sau 41 năm sống vương giả trong gia đình giàu có nhờ đóng giả người con trai mất tích của nhà này.

Vào những năm 70, 80 của thế kỷ trước, gia đình ông Kameshwar Singh và bà Ramsakhi Singh nổi tiếng là địa chủ giàu có nhất vùng Nalanda, quận Bihar, phía đông bắc Ấn Độ. Gia đình này có 6 người con, trong đó, Kanhaiya Singh là qon trai duy nhất. Không may, Kanhaiya mất tích đầy bí ẩn. 

Biết thông tin trên, năm 1981, Dayanand Gosai (hiện đã 62 tuổi) tiếp cận vợ chồng đại gia Kameshwar và nhận mình chính là cậu con trai mất tích của họ. Đau lòng và nhớ con đến mức mù quáng, ông Kameshwar lập tức đưa Gosai về nhà mà không cần kiểm chứng thân phận.

Trong khi đó, bà Ramsakhi và 5 cô con gái đều không tin Gosai là người thân mất tích năm nào. Bà Ramsakhi chỉ ra rằng Gosai không có vết sẹo giống con trai mình. Tên này cũng không trả lời được bất kỳ câu hỏi nào mà bà và các con đặt ra.

Họ cho hắn xem album ảnh gia đình, nhưng hắn không thể nhận ra bất kỳ ai. Họ cũng cho hắn gặp lại những giáo viên và gia sư trước đây của mình, nhưng hắn ta cũng không biết tên họ. Họ hỏi hắn về các sự kiện trong gia đình, sở thích và những điều Kanhaiya không thích, hắn cũng chẳng nói được gì”, một nhà báo địa phương quen biết gia đình tên Ram Ravi Prakash tiết lộ.

Dayanand Gosai đã bị kết tội lừa đảo.

Tuy nhiên, bỏ ngoài tai tất cả những nghi vấn trên, phớt lờ lời cảnh báo của vợ và các con gái, ông Kameshwar nhất mực đòi đưa Gosai về nhà. Sự hiện diện của Gosai làm rạn nứt mối quan hệ giữa ông và những người thân.  

Cuối năm 1981, bà Ramsakhi đưa vụ việc ra tòa nhằm vạch trần lời nói dối và thân phận thật của kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, các lý do như các thẩm phán qua đời hoặc chuyển đi nơi khác, nhân chứng mất, đại dịch…  đã cản trở quá trình tố tụng, khiến vụ kiện kéo dài hàng thập kỷ.

Trong quãng thời gian trên, 5 cô con gái của bà Ramsakhi và cả Gosai đều đã kết hôn. Năm 1990, đại gia Kameshwar qua đời và năm 1995, bà Ramsakhi mất. Với tư cách người thừa kế, tên lừa đảo Gosai được hưởng toàn bộ đất đai và tài sản của gia đình Singh. Hắn đã bán nhiều tài sản để lấy tiền, chiếm dụng làm của riêng.

Luật sư riêng của bà Ramsakhi chia sẻ: “Cho đến khi chết, bà ấy vẫn nói kẻ dối trá này không phải là con trai bà”. Sau cái chết của mẹ, cô con gái lớn Vidya Singh quyết định theo đuổi vụ kiện trên.

Phải mất nhiều năm, Vidya mới được phép trở thành nguyên đơn, thậm chí cô đã phải đệ đơn lên tận tòa án tối cao. Bằng chứng chống lại Gosai vô cùng rõ rằng, nhưng bất chấp phán quyết của tòa án vào năm 2019, gã vẫn từ chối xét nghiệm ADN.

Mãi đến tuần này, Gosai mới bị Tòa án quận Nalanda kết án 3 năm tù vì tội giả mạo và 6 tháng tù vì âm mưu phạm tội giả mạo Kanhaiya nhắm mục tiêu thâm nhập gia đình giàu có.

Ngay cả trong phiên xét xử trên, trước khi bị kết tội, hắn vẫn cố gắng lừa đảo bằng cách trưng ra tờ giấy chứng tử của chính mình để chứng minh Gosai đã chết, và hắn đúng là Kanhaiya. Tuy nhiên, tòa đã nhanh chóng phát hiện ra tờ giấy đó là giả.

Kết thúc phiên xét xử, Vidya chia sẻ: “Tôi ước mẹ tôi còn sống để thấy sự thật cuối cùng cũng đã được đưa ra ánh sáng”.

Dương Quân(Dailymail)

Nguồn: https://vtc.vn/gia-mao-con-nha-giau-mat-tich-de-song-sung-suong-trong-nha-dai-gia-hon-40-nam-ar670288.html