Tỷ giá USD hôm nay 23/4/2024: Cập nhật giá USD trong nước, quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 23/4/2024: Cập nhật giá USD trong nước, quốc tế

MTĐT – Tỷ giá USD hôm nay 23/4/2024 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 23/4/2024

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 8h30 hôm nay 23/4/2024, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,749 giảm 0,02 điểm (tương đương -0,02%) so với đầu phiên.

tm-img-alt

Tỷ giá USD hôm nay 23/4/2024.

Tỷ giá USD đã đạt mức cao nhất trong 5 tháng so với đồng Euro trong phiên hôm nay sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell cho biết ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có thể cần phải duy trì lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vì lạm phát vẫn ở mức cao.

Các chuyên gia đang thảo luận về khả năng Fed tăng lãi suất trở lại và ít nhất là các quan chức ngân hàng trung ương cũng không hoàn toàn bác bỏ kịch bản này, theo CNBC.

Thị trường đang xem xét dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên của Mỹ, sẽ được công bố vào ngày 25/4, và chỉ số lạm phát mà Fed nhắm tới – Chỉ số giá tiêu dùng cá nhân (PCE), sẽ được công bố vào ngày 26/4.

Theo một cuộc thăm dò của Reuters, các thị trường đang kỳ vọng chỉ số PCE sẽ tăng 0,3% trong tháng 3, không thay đổi so với tháng trước, với mức tăng so với cùng kỳ năm ngoái là 2,6%.

Tại một sự kiện kinh tế ở thủ đô Washington hôm 18/4, ông John Williams – Chủ tịch Fed chi nhánh New York – cho biết ông không dự đoán các quan chức sẽ tăng lãi suất trở lại, nhưng ông lưu ý đây luôn là một lựa chọn.

“Dữ liệu gần đây rõ ràng không mang lại cho chúng tôi niềm tin lớn hơn mà thay vào đó cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến ​​để đạt được niềm tin đó”, ông Powell nói tại một diễn đàn ở Washington, nơi có thể là lần xuất hiện công khai cuối cùng của ông trước cuộc bầu cử ngày 30/4. Cuộc họp chính sách ngày 1 tháng 5

Các nhà giao dịch đã đẩy lùi kỳ vọng về thời điểm ngân hàng trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất sau khi áp lực giá tiêu dùng trong tháng 3 vào thứ Tư cao hơn kỳ vọng của các nhà kinh tế.

Đồng bạc xanh đã được hỗ trợ bởi dữ liệu tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, bao gồm dữ liệu doanh số bán lẻ trong tháng 3 được công bố vào thứ Hai. Đặc biệt, lạm phát cao hơn mong đợi được coi là nguyên nhân khiến FED ít có khả năng bắt đầu cắt giảm lãi suất trong những tháng tới.

Khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sớm cắt giảm lãi suất ngày càng lùi xa. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 được Mỹ công bố tuần trước đã tăng vượt dự đoán. Sau khi số liệu này được công bố, nhiều đồng tiền như đồng yen và euro đã giảm hơn nữa so với đồng USD.

Juan Perez, Giám đốc giao dịch tại Monex USA ở Washington, Mỹ cho biết: “Nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng mạnh mẽ trong Quý IV, đi ngược lại so với dự đoán của thị trường”.

Gần đây, các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục phát ra tín hiệu trì hoãn việc giảm lãi suất.

Một thông tin khiến thị trường hết sức bất ngờ là tại diễn đàn quan hệ kinh tế Mỹ – Canada, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) – ông Jerome Powell – thông báo nền kinh tế Mỹ dù vẫn mạnh mẽ nhưng vẫn chưa thấy lạm phát quay lại mục tiêu 2%. Đồng thời, ông này cho biết việc cắt giảm lãi suất sẽ không sớm diễn ra.

Trong khi đó, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) – bà Christine Lagarde – thông báo ECB đang trong tiến trình cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, trước bất kỳ cú sốc lớn nào.

Cục điều tra dân số của Bộ Thương mại Mỹ hôm qua cho biết các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa của Mỹ đã phục hồi nhiều hơn dự kiến trong tháng 2, được thúc đẩy bởi nhu cầu về máy móc và vận tải thương mại khi hoạt động sản xuất lấy lại thăng bằng.

tm-img-alt

Tỷ giá USD hôm nay 23/4/2024: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Các nhà giao dịch hiện đang định giá ít hơn hai lần cắt giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay, sau khi kỳ vọng trước đó là ba lần. Lần cắt giảm đầu tiên hiện được cho là có khả năng xảy ra nhất vào tháng 9, sau khi dự kiến ​​​​trước đó sẽ diễn ra vào tháng 6.

Căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel và Iran cũng đang tạo thêm sự thúc đẩy trú ẩn an toàn cho đồng tiền của Mỹ.

Nội các chiến tranh của Israel dự kiến ​​họp lần thứ ba trong ba ngày vào thứ Ba để quyết định phản ứng trước cuộc tấn công trực tiếp đầu tiên của Iran, trong bối cảnh áp lực quốc tế nhằm tránh leo thang thêm xung đột ở Trung Đông. Nhưng cuộc họp đã bị hoãn lại cho đến thứ Tư, một nguồn tin chính phủ Israel cho biết.

Powell hôm 16/4 lưu ý tại một diễn đàn ở Washington rằng, các dữ liệu mới công bố gần đây cho thấy rằng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn dự kiến để đạt mục tiêu lạm phát 2%.

Các nhà giao dịch đã hạ thấp kỳ vọng về thời điểm Ngân hàng Trung ương Mỹ có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất. Thị trường hiện đang định giá ít hơn 2 lần cắt giảm 25 điểm cơ bản trong năm nay, giảm so với mức dự đoán trước đó là 3 lần. Lần cắt giảm đầu tiên hiện được cho là có khả năng xảy ra nhất vào tháng 9, sau khi dự kiến trước đó sẽ diễn ra vào tháng 6.

Bên cạnh đó, căng thẳng địa chính trị leo thang giữa Israel và Iran cũng đang tạo thêm sự thúc đẩy nhu cầu đối với tài sản trú ẩn an toàn là đồng USD.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 23/4/2024

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 23/4/2024 ở mức: 24.275 đồng.

tm-img-alt

Ngày 22/4, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.272 VND/USD, tăng 12 đồng so với mức niêm yết cuối tuần qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giữ nguyên trong phạm vi giao dịch 23.400 – 25.450 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 25.140 – 25.245 VND/USD còn giá bán ra duy trì ở ngưỡng 25.485 VND/USD. 

Trên thị trường “chợ đen”, đồng USD được giao dịch ở mức 25.700 – 25.800 VND/USD. 

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 25.148 VNĐ/USD và bán ra ở mức 25.488 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 25.180 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 25.488 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 25.234 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 25.488 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 25.188 VNĐ/USD và 25.488 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 25.260 VNĐ/USD và 25.488 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 25.180 VNĐ/USD và bán ra ở mức 25.488 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 23/4/2024

tm-img-alt

T.Anh

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/ty-gia-usd-hom-nay-2342024-cap-nhat-gia-usd-trong-nuoc-quoc-te-a160328.html