Uống rượu ừng ực để khoe tửu lượng, người đàn ông suýt chết

Uống rượu ừng ực để khoe tửu lượng, người đàn ông suýt chết

(VTC News) – Vì sĩ diện nên người đàn ông bất chấp sự can ngăn của mọi người, cố tu ừng ực gần hết chai rượu mạnh rồi ngã lăn bất tỉnh nhân sự bên bàn tiệc.

Theo Sohu News, sự việc xảy ra tại một bữa tiệc tối ở Trung Quốc. Trong bữa tiệc này, vì muốn khoe tửu lượng cao, một người đàn ông đã đứng hẳn dậy, cầm lấy chai rượu trắng tu thẳng một hơi.

Tận mắt chứng kiến, tất cả mọi người trong bàn tiệc đều giật mình, bởi nồng độ cồn trong rượu trắng rất cao, hiếm người muốn uống nhiều; hành vi của người đàn ông này không khác gì tự đầu độc chính mình.

Dù mọi người khuyên can, người đàn ông vẫn cố uống hết chai rượu trắng rồi phải vào bệnh viện cấp cứu.

Thấy anh ta đã có dấu hiệu say, mọi người trong bàn tiệc khuyên nên dừng và uống thêm nước để hoà loãng rượu trong máu. Thế nhưng vì sĩ diện, mọi người càng khuyên, anh càng uống rượu nhiều hơn, nhanh hơn.

Khi uống gần cạn sạch chai rượu trắng, người đàn ông dù cố gắng tỏ vẻ bình tĩnh thản nhiên như không có gì xảy ra nhưng vẫn không thể ngăn những cơn ho liên tục. Mặt anh cũng nhanh chóng chuyển màu đỏ. Chẳng bao lâu sau, khi ai nấy vẫn đang ăn nhậu thì anh ta ngã gục xuống đất, bất tỉnh nhân sự. Mọi người phải gọi xe dưa anh đi cấp cứu.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác nhận người đàn ông bị ngộ độc rượu, nếu không cấp cứu kịp thời sẽ gặp các biến chứng nghiêm trọng như ngạt thở, ngừng thở, mất nước nghiêm trọng, động kinh, hạ thân nhiệt, rối loạn nhịp tim, tổn thương não, thậm chí mất mạng.

Tùy Ý(Sohu)