Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao

Hình dạng kỳ lạ của con cá chép này khiến không ít người thích thú, tò mò và suy đoán về nguồn gốc của nó.

Thiên nhiên xung quanh chúng ta đúng là có rất nhiều điều kỳ diệu. Đôi khi còn xuất hiện nhiều loài vật nằm ngoài sức tưởng tượng của con người. Như hình ảnh dưới đây, một con cá trông như cá chép nhưng lại có phần đầu giống… chim khiến cư dân mạng từng xôn xao không ngớt.

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao - 1

Cụ thể, trong đoạn clip, một người đàn ông đang nâng con cá kỳ lạ này lên để chụp ảnh. Do phản ứng tự nhiên của loài cá khi không được ở dưới nước, nó liên tục giãy giụa, nhìn vô cùng sống động. Do đó, nhiều người cho rằng đây không phải sản phẩm dàn dựng.

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao - 2
Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao - 3

Ngay lập tức, các cư dân mạng thi nhau đồn đoán về xuất xứ của con cá có hình thù kỳ lạ này. Người cho rằng đó là sản phẩm lai giữa cá chép và… cá heo. Có người cho rằng nhìn giống đầu chim bồ câu, nhưng cũng có người nói rằng giống chim cánh cụt.

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao - 4

Trước đó, vào năm 2018, người dân ở Quý Châu (Trung Quốc) cũng phát hiện một con cá tương tự. Con cá “kỳ lạ” có chiều dài khoảng 30cm, thở hổn hển khi bị đưa lên bờ trong cảnh quay video. Ngay sau đó nó được trả lại tự nhiên. Trang Metro cho biết, mặc dù được gọi là “cá đầu chim”, nhưng sinh vật này thực sự là một con cá chép có phần đầu bị biến dạng.

Kỳ thú con cá có phần đầu nửa giống lai với chim, nửa giống cá heo gây xôn xao - 5

Các chuyên gia lý giải rằng, đây có thể là sản phẩm của sự biến dị phần đầu, là một loại biến dạng thường gặp ở cá nước ngọt.

Một chuyên gia tại Viện Nghiên cứu Thủy sản Quý Châu (TQ) cho biết sự biến dạng ở loài cá không phải là một điều hiếm thấy. Biến dạng có thể là kết quả do tổn thương phôi thai trong quá trình cá phát triển hoặc thiếu oxy trong nước do số lượng cá quá đông.

Cersei (Tổng hợp)