Dân mạng giận dữ khi chồng trẻ livestream hát hò, mặc vợ U90 gánh củi còng lưng

Dân mạng giận dữ khi chồng trẻ livestream hát hò, mặc vợ U90 gánh củi còng lưng

(VTC News) – Cư dân mạng nổi giận khi chứng kiến cảnh người vợ 85 tuổi phải còng lưng gánh củi trong giá rét, trong khi ông chồng 53 tuổi say sưa livestream hát hò.

Cuộc hôn nhân của cặp đôi đũa lệch Ma Yuqin (85 tuổi) và Li Yucheng (53 tuổi) đã được cộng đồng mạng Trung Quốc biết tới từ lâu. Dù chênh lệch tới 32 tuổi, họ đã gắn bó với nhau gần 30 năm nay.

Li Yucheng cho biết ông kết hôn với bà Ma Yuqin không phải vì danh tiếng hay tiền tài, mà chỉ đơn giản là ông yêu vợ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Mối tình lạ lẫm của họ từng bị phản đối kịch liệt. Tuy nhiên, họ vẫn sống bên nhau mặc ánh mắt của người đời.

Dân mạng giận dữ khi chồng trẻ livestream hát hò, mặc vợ U90 gánh củi còng lưng - 1

Cặp vợ chồng chênh lệch nhau 32 tuổi nổi tiếng mạng xã hội Trung Quốc.

Dù nhận nhiều điều tiếng nhưng ông Li Yucheng vẫn gắn bó với vợ 30 năm qua.

Trong thời đại công nghệ số, bắt kịp xu hướng, vợ chồng ông Li Yucheng cũng lập tài khoản mạng xã hội để chia sẻ cuộc sống của mình. Từ đó, mối tình của họ được nhiều người biết đến.

Nhưng nội dung đưa lên mạng xã hội của họ ngày càng thay đổi so với lúc ban đầu. Thay vì chia sẻ cuộc sống hôn nhân, ông Li Yucheng dần dần chuyển hướng kể về những công việc hàng ngày của bà vợ 85 tuổi. Cả hai đã kiếm được một số tiền không nhỏ từ việc này.

Dân mạng giận dữ khi chồng trẻ livestream hát hò, mặc vợ U90 gánh củi còng lưng - 3

Bà Ma Yuqin đi gánh củi… 

Dân mạng giận dữ khi chồng trẻ livestream hát hò, mặc vợ U90 gánh củi còng lưng - 4

… trong khi chồng trẻ ở nhà livestream hát hò.

Mới đây, ông Li Yucheng đăng tải đoạn video ghi lại cảnh bà Ma Yuqin ra ngoài kiếm củi về để giữ ấm. Vì thời tiết quá lạnh, bà Ma Yuqin mặc quần áo rất dày, nặng và đội mũ lụp xụp. Tuy nhiên, ở tuổi 85, cụ bà vẫn không thể chống chọi được với cái lạnh nên đã bị trúng gió.

Ngay lập tức, cư dân mạng đặt câu hỏi: “Ông Li Yucheng làm gì mà lại bắt vợ đã 85 tuổi đi gánh củi?”; “Một người đàn ông trung niên ngoài 50, thân hình cường tráng, tại sao lại để người vợ 85 tuổi của mình phải chịu gió rét ra ngoài gánh củi?”.

Câu trả lời càng khiến cư dân mạng phẫn nộ hơn: Ông Li Yucheng không thể ra gánh củi cho vợ vì bận ở nhà livestream. 

Gần đây, hầu như ngày nào ông Li cũng lên mạng phát trực tiếp, ca hát, nhảy múa, bỏ mặc người vợ già tự lo cho mình.

Việc làm của ông Li đã khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng. Mọi người bày tỏ sự phẫn nộ với người chồng vô tâm. Họ cho rằng ông Li cần phải chăm sóc, để ý nhiều nhất đến vợ thay vì dành thời gian trên mạng ảo.

Dương Quân (Nguồn: Sohu)