Sự kiện xúc tiến thương mại Vinamac Expo 2024 sẽ diễn ra vào tháng 5/2024 tại Hà Nội.

Sự kiện xúc tiến thương mại Vinamac Expo 2024 sẽ diễn ra vào tháng 5/2024 tại Hà Nội.

Từ ngày 16/5 đến ngày 18/5, tại Trung tâm Triển lãm quốc tế I.C.E Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp (Vinamac Expo 2024).

Đây là sự kiện xúc tiến thương mại lớn được tổ chức hàng năm và tính đến nay, Vinamac Expo đã diễn ra 18 lần tại các thành phố lớn của Việt Nam. Chuỗi sự kiện tiếp tục thực hiện tốt vai trò liên kết giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ,  thúc đẩy các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam hướng tới thương mại xanh, công nghiệp xanh. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Vinamac Expo năm nay dự kiến sẽ quy tụ hơn 400 gian hàng, đại diện cho hơn 300 tổ chức và doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia và vũng lãnh thổ khác nhau.

Vinamac Expo là nơi trưng bày và giới thiệu những tiến bộ về cơ khí, máy móc, thiết bị công nghiệp, tự động hóa, hàn cắt và gia công kim loại, các sản phẩm công nghệ cao…Không những thế, sự kiện còn hứa hẹn tạo ra một không gian lý tưởng để các doanh nghiệp, giới chuyên môn và những người quan tâm đến ngành công nghiệp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác kinh doanh, tiếp cận và ứng dụng với những thành tựu kỹ thuật cao trên thế giới và đẩy mạnh doanh thu bán hàng ngày tại khuôn khổ triển lãm.


Lễ khai mạc Vinamac Expo năm 2022 – Ảnh: Ban tổ chức

Trước đó, Vinamac Expo 2023 được tổ chức tại Tp. Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 700 cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Đức, Đài Loan (Trung Quốc), Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Malaysia, Trung Quốc…với hơn 1000 gian hàng trưng bày sản phẩm.

Vinamac Expo có ý nghĩa tạo động lực giúp các doanh nghiệp trong nước tập trung nguồn lực đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng, sức cạnh tranh của sản phẩm và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, đảm bảo hơn nữa nhu cầu của thị trường, thực hiện theo chiến lược phát triển công nghiệp hóa chất Việt Nam là một ngành công nghiệp nền tảng, hiện đại với cơ cấu ngành hoàn chỉnh, góp phần ổn định kinh tế – xã hội của đất nước giai đoạn mới theo hướng tăng trưởng xanh, kinh tế tuần hoàn.

Với ý nghĩa đó, Vinamac Expo 2024 sẽ tiếp tục khẳng định vai trò là sự kiện uy tín hàng đầu của ngành công nghiệp máy móc thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp, là cầu nối giúp các doanh nghiệp của Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào vào chuỗi sản xuất toàn cầu.

Thùy Ngân (VITIC) tổng hợp

Nguồn: https://thongtincongthuong.vn/su-kien-xuc-tien-thuong-mai-vinamac-expo-2024-se-dien-ra-vao-thang-5-2024-tai-ha-noi/