Gia Lai: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Unilever

Gia Lai: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Unilever

(VietQ.vn) – Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai vừa phát hiện, tạm giữ 6.952 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu của Unilever đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai tiến hành khám phương tiện là xe ô tô con 07 chỗ, hiệu FAIRY mang biển kiểm soát 52F-9085. Thời điểm kiểm tra, xe đang dừng đỗ tại thôn Thủy Phú, xã Ia Le, huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai do ông Ngô Văn Long, sinh năm 1986, trú tại Tổ 2, phường Trà Bá, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai điều khiển.

Kết quả kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trong xe có 5.472 gói dầu gội đầu các loại (2.088 gói hiệu CLEAR, 3.384 gói hiệu SUNSILK), 900 gói kem xả (dầu xả) hiệu DOVE, 580 gói nước xả quần áo hiệu Comfort.

Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai tiến hành kiểm tra hàng hóa.  

Toàn bộ hàng hóa trên xe ông Ngô Văn Long không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Kiểm tra các dấu hiệu nhận biết ban đầu, đoàn kiểm tra nhận thấy toàn bộ số hàng hóa trên có dấu hiệu là hàng giả mạo nhãn hiệu CLEAR, SUNSILK, DOVE, Comfort đang được bảo hộ tại Việt Nam. Đội Quản lý thị trường số 4, tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa trên để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Liên quan đến các sản phẩm mỹ phẩm giả, nhái, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) cũng đã từng đưa ra cảnh báo việc sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm không đạt tiêu chuẩn có thể là nguyên nhân gây ra các phản ứng phụ như kích ứng da, ngứa, sốc phản vệ và suy giảm chức năng cơ quan. FDA cũng đồng thời đưa ra lời cảnh báo người tiêu dùng nên thận trọng với những sản phẩm giả mạo này vì chúng không đạt được yêu cầu đánh giá an toàn.

Đối với những loại dầu gội giả tiềm ẩn các hóa chất độc hại sẽ làm yếu đi vùng chân tóc, trong khi vùng da đầu của bạn trở nên yếu ớt thì việc rụng tóc là điều khó tránh khỏi.

Trong dầu gội đầu chính hãng, chất lượng tốt thường có chứa thành phần dưỡng ẩm và bổ sung dưỡng chất cho tóc giúp tóc khỏe mạnh và bóng mượt nhưng đối với dầu gội giả thì ngược lại, các chất hóa học tổng hợp trong đó sẽ phá hủy mái tóc và làm mái tóc xơ hơn.

Để tránh được những hậu quả nghiêm trọng, chị em nên trang bị cho mình một số kĩ năng phân biệt dầu gội thật giả ra sao. Đầu tiên hãy để ý tem chống hàng giả, mã vạch và các thông số. Với các sản phẩm thương hiệu, chính hãng thì luôn phải có tem chống hàng giả, mã vạch rõ ràng có thể check trực tiếp các thông số về nơi sản xuất, hạn sử dụng phải đầy đủ.

Bảo Linh

Nguồn: https://vietq.vn/gia-lai-tam-giu-hang-nghin-san-pham-co-dau-hieu-gia-mao-cac-nhan-hieu-cua-unilever-d208902.html