“Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024” hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các ngành hàng xuất khẩu trong cả nước

“Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024” hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội cho các ngành hàng xuất khẩu trong cả nước

Dự kiến từ ngày 8 – 11/5/2024, Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – TP. Hồ Chí Minh (SECC), tiếp nối thành công của hội chợ hàng xuất khẩu TP. Hồ Chí Minh năm 2023.

Hội chợ năm 2024 sẽ được mở rộng gấp đôi về quy mô so với năm 2023, lên đến 450 gian hàng của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam trưng bày các sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng thuộc nhóm 7 ngành hàng xuất khẩu chủ lực, bao gồm: Thực phẩm, đồ uống; nông – thuỷ sản; đồ gỗ – mỹ nghệ; dệt may, da giày, túi xách; cao su – nhựa; điện tử – cơ khí và các ngành dịch vụ, hỗ trợ khác.


 Họp báo cung cấp thông tin về Hội chợ hàng tiêu biểu xuất khẩu năm 2024. (Ảnh: Chi Mai)

Sự kiện dự kiến thu hút khoảng 20.000 khách tham quan, nhà mua hàng; trong đó có hơn 80% khách chuyên ngành là các nhà nhập khẩu, nhà thương mại, hệ thống các siêu thị, chuỗi bán lẻ tại các thị trường lớn Mỹ, châu Âu, Đông Nam Á, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…; các văn phòng đại diện mua hàng, tìm nhà cung ứng tại Việt Nam; hệ thống siêu thị, nhập khẩu và bán lẻ; các sàn thương mại điện tử.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ các sự kiện diễn ra tại hội chợ 2024, doanh nghiệp tham gia triển lãm sẽ được gặp gỡ, kết nối và giao thương 1:1 với các đại diện lãnh đạo, phòng thu mua từ chuỗi các siêu thị đa quốc gia như: Central Retail, MM Mega Market,… các sàn thương mại điện tử như Amazon, Alibaba… Đây sẽ là cơ hội để các doanh nghiệp mở rộng kinh doanh, đưa sản phẩm Việt Nam chất lượng đến với nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu thông qua các chuỗi hệ thống siêu thị hiện đại. Đặc biệt, diễn đàn “Đẩy mạnh liên kết hướng đến xuất khẩu xanh” với chủ đề Nâng cao vị thế xuất khẩu Việt Nam đáp ứng các xu thế Xanh – sạch – số sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện; là cơ hội để các doanh nghiệp gặp gỡ các cơ quan chức năng, kiến nghị những giải pháp tháo gỡ khó khăn nhằm hỗ trợ cho các ngành hàng nâng cao kim ngạch và giá trị xuất khẩu.

Hội chợ hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu năm 2024 được tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các doanh nghiệp học hỏi, cải tiến và đổi mới công nghệ, năng cao năng lực cạnh tranh lâu dài. Đồng thời, khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tham gia vào chuỗi sản xuất, cung ứng, phân phối hàng hoá toàn cầu và xây dựng mới quan hệ hợp tác chiến lược chặt chẽ giữa doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu của Việt Nam với các hệ thống phân phối nước ngoài (cả kênh xuất khẩu truyền thống và thương mại điện tử).
 

Thùy Ngân (VITIC) tổng hợp

Nguồn: https://thongtincongthuong.vn/hoi-cho-hang-viet-nam-tieu-bieu-xuat-khau-nam-2024-hua-hen-mang-den-nhieu-co-hoi-cho-cac-nganh-hang-xuat-khau-trong-ca-nuoc/