Người đàn ông bị tàu hỏa chạy ngang người vẫn ngủ ngon dưới cái lạnh -18 độ

Người đàn ông bị tàu hỏa chạy ngang người vẫn ngủ ngon dưới cái lạnh -18 độ

(VTC News) –Một người đàn ông Nga sống sót thần kỳ dù bị tàu hỏa chạy ngang người khi anh ta đang nằm ngủ trên đường ray dưới cái lạnh -18 độ C.

Sự việc xảy ra trên một nhánh của tuyến đường sắt xuyên Siberia nổi tiếng thế giới, đi từ thành phố Krasnoyarsk đến Abakan, giữa hai nhà ga Krol và Dzhetka.

Mọi người tin rằng người đàn ông nằm trên đường ray đã chết sau khi tàu đi qua mà không thể phanh kịp thời. Các nhân viên an ninh không tin nổi khi thấy anh ta vẫn đang nằm ngủ say sưa trên đường ray và không hề hấn gì. Không biết anh ta đã nằm đó bao lâu.

Đoạn video từ Bộ Nội vụ Nga cho thấy người đàn ông 36 tuổi, đến từ Krasnoyarsk này được kéo ra khỏi đường ray trong tình trạng nằm bất động, sau đó được đưa trong xe để sưởi ấm. Anh ta ngủ say đến nỗi mọi người phải vật lộn mãi mới đánh thức nổi. Khi tỉnh táo lại, người đàn ông cho biết anh uống rượu say và ngủ gật trên đường ray khi đang đi bộ đến một nhà ga địa phương để gặp bạn.

Các bác sĩ tại Bệnh viện quận Kuraginskaya cho biết, ngoài vài vết bầm tím trên cơ thể, người đàn ông giấu tên không có bất kỳ vết thương nghiêm trọng nào, cũng không hề bị tê cóng dưới thời tiết -18 độ C. Hiện anh ta vẫn nằm trong bệnh viện để tiếp tục theo dõi y tế.

Nằm ngủ trên đường ray dưới cái lạnh -18 độ C nhưng người đàn ông Nga không bị tê cóng.

Người đàn ông bị tàu hỏa chạy ngang người vẫn ngủ ngon dưới cái lạnh -18 độ - 2

Nhân viên tàu cố gắng đánh thức người đàn ông sau khi kéo anh ta lên xe ngựa.

“Anh ấy rất may mắn”, một quan chức địa phương buông lời cảm thán trước trường hợp hy hữu này.

Đây không phải là báo cáo đầu tiên về một người Nga sống sót qua thời tiết lạnh giá khắc nghiệt ở Siberia. Vào cuối năm ngoái, tờ Mirror từng đưa tin về anh Yegor Krivoshapkin (45 tuổi) được cứu sống một cách kỳ diệu sau hơn 2 tháng đi lạc tại “vương quốc băng” Yakutia của Siberia.

2 tuần sau khi lực lượng cứu hộ bỏ cuộc vì nghĩ không còn hy vọng tìm thấy anh còn sống, Yegor được phát hiện trong tình trạng tê cóng tại khu dân cư lạnh giá nhất Trái đất, cách địa điểm anh mất tích hơn 300km. Người đàn ông này đã phải cố gắng chạy trốn những con gấu nâu và sói trong khu vực. Trường hợp sống sót này khiến lực lượng cứu hộ “vò đầu bứt tai”, không hiểu sao anh ta đi được chặng đường xa đến thế và còn có thể sống sót trở về.

Dương Quân (Nguồn: Mirror)