Mua tủ bếp cũ, ‘nhặt’ được gần 4 tỷ đồng

Mua tủ bếp cũ, ‘nhặt’ được gần 4 tỷ đồng

(VTC News) – Chưa hết mừng vì mua được tủ bếp cũ giá hời, cặp vợ chồng người Đức sững sờ khi tìm thấy 130.000 bảng Anh (gần 4 tỷ VNĐ) được cất giấu bên trong.

Thomas Heller – nhân viên nhà ở xã hội người Đức – cùng vợ lên trang thương mại điện tử eBay tìm mua tủ bếp. Họ nhanh chóng tìm được một chiếc tủ ưng ý đã qua sử dụng với giá hời, chỉ 203 bảng Anh (hơn 6 triệu VNĐ).

Anh Heller chỉ vị trí phát hiện ra số tiền khủng.

Vài ngày sau đó, anh Heller bất ngờ tìm thấy 2 chiếc hộp giấu bên trong tủ. Tò mò mở ra một hộp, anh sững sờ khi thấy bên trong đựng đầy mặt. “Tôi kiểm tra một chiếc phong bì đã bị mở và thấy rất nhiều tờ tiền trị giá 100 Euro trong đó”, Heller nhớ lại, đoán rằng ai đó đã cất giấu số tiền lớn này trong tủ rồi bỏ quên. Anh đã giao toàn bộ số tiền mình phát hiện cho cảnh sát.

Họ (cảnh sát) mở chiếc hộp thứ hai bị niêm phong trước mắt tôi. Chiếc hộp này còn có những tờ tiền mệnh giá lớn hơn”,Heller nói. Tổng số tiền tìm thấy trong 2 chiếc hộp là gần 130.000 bảng Anh (gần 4 tỷ VNĐ).

Mua tủ bếp cũ, 'nhặt' được gần 4 tỷ đồng - 2

Những phong bì đựng toàn tiền mặt mệnh giá cao được anh Heller tìm thấy.

Cảnh sát cũng vô cùng ngạc nhiên trước số tiền lớn cũng như sự trung thực của Heller. Số tài sản đó được đưa lên tòa án quận để tìm chủ nhân ban đầu của chiếc tủ bếp. Cuối cùng, họ phát hiện khoản tiền trên thuộc về một phụ nữ 91 tuổi ở thành phố Halle. Cụ bà này đang được chăm sóc tại viện dưỡng lão sau khi chồng qua đời.

Người phát ngôn của Cảnh sát Astrid Kuchta nói: “Căn bếp do một cặp vợ chồng già ở Halle thanh lý. Hai hộp đựng tiền được giấu kỹ ở những khu vực khó nhìn thấy”.

Có thông tin cho rằng người bán là cháu trai của cặp vợ chồng già. Anh này chia sẻ với truyền thông địa phương rằng anh ta không biết gì về số tiền được giấu bên trong tủ.

Theo luật pháp Đức, việc giữ hơn 10 Euro số tiền bị mất sẽ cấu thành tội tham ô, người phạm tội có thể phải đối mặt với mức án lên tới 3 năm tù. Nhờ điều khoản khác trong luật này, sự trung thực của anh Heller được đền đáp khi anh có đủ điều kiện nhận 3% phí dành cho người tìm kiếm, trị giá 3.784 bảng Anh (khoảng 110 triệu VNĐ).

Dương Quân (Indiatimes)

Nguồn: https://vtc.vn/mua-tu-bep-cu-nhat-duoc-gan-4-ty-dong-ar673949.html