Bị ong đốt, 16 học sinh tại thành phố Vinh nhập viện

Bị ong đốt, 16 học sinh tại thành phố Vinh nhập viện

VOV.VN – Bị đàn ong bất ngờ tấn công, 16 học sinh tại một trường tiểu học trên địa bàn TP Vinh, Nghệ An đã phải nhập viện.

Vào khoảng 9h30’ ngày 8/9, Khoa Thường trực Cấp cứu – Bệnh viện đa khoa 115, Nghệ An tiếp nhận 6 em học sinh, nhỏ nhất 6 tuổi (lớp 1), lớn nhất là 10 tuổi (lớp 5) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Theo thông tin ban đầu mà các cô giáo cung cấp: Trong giờ ra chơi, có một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong khuôn viên nhà trường có tổ ong. Các em đã ném dép lên, bầy ong sau đó đã tấn công các học sinh.

Bác sỹ điều trị tích cực cho bệnh nhân

Qua thăm khám, có em bị đốt 2 – 3 nốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai. Các bệnh nhân đã được nhân viên y tế giảm đau, theo dõi chống sốc, dị ứng…

Trong số các học sinh có 2 trường hợp nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị. Hiện tại tình hình sức khỏe của các học sinh đã ổn định, đa số các cháu ở độ 1, độ 2, nên đang được điều trị theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Tính đến 12 giờ trưa cùng ngày, có thêm 10 em học sinh được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại Khoa Thường trực Cấp cứu- Bệnh viện ĐK 115 cũng vì bị ong đốt, nâng tổng số học sinh phải nhập viện lên 16. Các bệnh nhân lần này đa phần lớp 1. Và cùng bị tấn công vào đầu, cổ, có em bị 3-4 nốt.

Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường tại Khoa Thường trực Cấp cứu để thăm khám, chăm sóc các em.

CTV Nhật Minh/VOV.VN