Vụ mẹ đưa 2 con nhỏ tự tử: Tạm giữ hình sự người mẹ

Vụ mẹ đưa 2 con nhỏ tự tử: Tạm giữ hình sự người mẹ

Sơn Lam | 

 

Liên quan tới vụ người mẹ đưa 2 con nhỏ tự tử tại Nam Định, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Thị Loan (SN 1991, trú tại xã Trực Thái, huyện Nghĩa Hưng).

Trước đó, vào ngày 8.3, Công an xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng nhận được tin báo của người dân về việc một người phụ nữ cùng 2 con nhỏ tự tử tại sông Ninh Cơ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, công an xã đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng y tế cấp cứu các nạn nhân và báo cáo vụ việc tới cơ quan công an cấp trên để phối hợp giải quyết.

Kết quả điều tra ban đầu xác định chị Vũ Thị Loan là giáo viên Trường tiểu học xã Trực Cường, huyện Trực Ninh. Tháng 9.2022, Loan có biểu hiện trầm cảm, không muốn tiếp xúc với người xung quanh. Tháng 12.2022, Loan có đơn và được trường giải quyết cho nghỉ việc.

Sau đó, Loan được người thân đưa đi thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai. Tại đây, các bác sĩ xác định Loan mắc bệnh “Rối loạn thần cấp và nhất thời” nên yêu cầu nhập viện để theo dõi, điều trị nhưng Loan không đồng ý. Vì vậy, bác sĩ kê đơn thuốc điều trị tại nhà, hẹn sau 10 ngày đến khám lại. Sau 10 ngày điều trị, Loan thấy biểu hiện bệnh giảm dần nên không đến bệnh viện để khám lại.

Đến ngày 6.3.2023, Loan nảy sinh ý định tự tử nhưng lo sợ sau khi mình chết, không có ai chăm sóc 2 con gái là cháu Tạ Thanh T. (SN 2018) và Tạ Thanh M. (SN 2021).

Sáng 8.3, Loan chạy xe máy biển số 18E1-253.77 chở 2 con đi từ nhà đến khu vực bờ đê sông Ninh Cơ, thuộc xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Hưng. Một lúc sau, Loan bế 2 con đi xuống sông cách bờ khoảng 3 – 4m thì nước ngập đầu cả 3 mẹ con. Do bị sóng đẩy vào trong, Loan bế 2 con đi lên bờ, tuy nhiên lúc này 2 cháu đã tử vong.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nam Định đã ra quyết định tạm giữ hình sự Vũ Thị Loan; phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định nguyên nhân chết của 2 cháu là do ngạt nước; đang khẩn trương thu thập tài liệu, củng cố hồ sơ, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn: https://1thegioi.vn/vu-me-dua-2-con-nho-tu-tu-tam-giu-hinh-su-nguoi-me-194074.html