Cảnh chú chó khóc hết nước mắt trên giường chủ nhân mới qua đời gây xúc động

Cảnh chú chó khóc hết nước mắt trên giường chủ nhân mới qua đời gây xúc động

(VTC News) – Ngửi thấy mùi nhưng không tìm được chủ nhân, chú chó cưng bỏ ăn bỏ uống mấy ngày, nằm trên giường người chủ quá cố, nước mắt ròng ròng.

Chó là bạn trung thành nhất của con người, câu này rất thích hợp để nói về một chú chó lông xù màu đen ở thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. 

Theo chia sẻ của gia đình nuôi chú chó này, vì chủ nhân đột ngột qua đời nên nó không thể chấp nhận nổi sự thật. Nó không ăn, không uống suốt hai ngày sau đó, chỉ nằm gục trên giường của chủ, rơi nước mắt trong lặng lẽ, thi thoảng tru lên những tiếng đau thương, người khác gọi thế nào cũng không rời đi, không chịu ăn uống.

Chú chó nằm trên giường chủ nhân rơi nước mắt, buồn bã quên ăn quên ngủ sau khi chủ ra đi mãi mãi.

Gia đình người quá cố thấy vậy thì vô cùng cảm động, lấy giấy lau nước mắt cho chú chó và không khỏi thở dài: “Con chó này thực sự nặng tình cảm, nuôi nấng yêu thương nó cũng không vô ích”. 

Họ chụp lại cảnh tượng này và đăng tải lên mạng, chia sẻ câu chuyện ấm áp với mọi người. Đa số cư dân mạng đều cảm thấy thương xót cho chú chó cưng, nó rất đau lòng khi vẫn ngửi thấy mùi chủ nhân nhưng không tìm được nữa. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, chú chó không chỉ nhớ thương mà còn hiểu rằng nó sẽ vĩnh viễn không còn gặp được chủ nhân, chỉ là đau khổ không nói ra được thành lời, đành lặng lẽ rơi nước mắt. Họ cũng mong chú chó có thể vượt qua, nếu không chủ nhân trên trời nhìn thấy nhất định sẽ rất xót lòng.

Tùy Ý(Nguồn: Sina)