Công dụng ít người biết của chế độ máy bay trên điện thoại

Công dụng ít người biết của chế độ máy bay trên điện thoại

GD&TĐ – Chế độ máy bay trên điện thoại di động không chỉ được sử dụng khi đang bay. Trên thực tế, các chức năng của nó còn hơn thế nữa.

Khắc phục lỗi sóng di động

Trong trường hợp điện thoại của bạn bị mất sóng không rõ lý do, nhiều người thường chọn cách khởi động lại máy. Đây là một cách hay nhưng vẫn còn phương pháp xử lý đơn giản mà hiệu quả đó chính là bật chế độ trên máy bay, rồi chờ vài giây và tắt chế độ này đi.

Thoát khỏi sự phiền toái

Thời đại công nghệ thông tin, kết nối mọi lúc mọi nơi và nhiều khi con người phụ thuộc vào thiết bị hơi nhiều. Chắc hẳn bạn đã từng gặp hay nhìn thấy một người nào đó cắm mặt vào điện thoại và không màng đến xung quanh?

Đừng biến mình thành người máy, hãy chuyển chế độ máy bay và tận hưởng cuộc sống. Chế độ máy bay cũng đồng nghĩa với việc bạn thoát khỏi những tin nhắn online, những khát khao thôi thúc kiểm tra mạng xã hội… nhờ thế chúng ta có nhiều thời gian hơn để trải nghiệm cuộc sống xung quanh, để cảm nhận vạn vật.

Thực sự thì việc thoát ly khỏi cuộc sống ảo có thể sẽ hơi khó với một số người, tuy nhiên nó sẽ giúp bạn có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời hơn. Vì thế nếu có cơ hội thì hãy “đi máy bay” ngay.

Sạc nhanh

Thông thường khi sử dụng điện thoại di động chúng ta sẽ sạc khi hết pin, tuy nhiên quá trình sạc thường mất nhiều thời gian, lúc này chúng ta chỉ cần bật chế độ máy bay của điện thoại di động là được.

Khi bật chế độ này, mọi kết nối trong điện thoại sẽ bị ngắt và mọi ứng dụng đang chạy sẽ bị dừng, khi đó tốc độ sạc đương nhiên sẽ nhanh hơn! Vì vậy, nếu bạn đang vội tan làm hoặc đi ra ngoài có việc gấp mà điện thoại di động của bạn sắp hết pin thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để sạc nhanh nhé.

Đọc tin nhắn nhưng không bị phát hiện

Tác dụng trên được khá nhiều người ưa thích. Nếu bạn muốn xem tin nhắn để nắm bắt thông tin nhưng chưa có thời gian trả lời. Nhờ chế độ máy bay, bạn dễ dàng đọc được nội dung mà người gửi không hề biết. Sau khi đọc xong bạn có thể thoát ra ngoài mục chat và tắt chế độ này mà không để lại dấu vết “Đã xem”.

Đảm bảo an toàn các thông tin các nhân

Tình huống gọi để tư vấn mua hàng và lấy thông tin người dùng luôn xảy ra trong quá trình xài điện thoại. Và càng nguy hiểm hơn trong khi trẻ nhỏ được sử dụng. Để bạn có thể tránh khỏi các phiền phức không đáng có. Hãy bật chế độ máy bay để đảm bảo an toàn cho người dùng khi cần thiết.

Giảm bức xạ

Trên các thiết bị di động sử dụng mạng không dây như iPhone, MacBook sẽ phát ra bức xạ EMF. Nếu tiếp xúc nhiều với EMF sẽ khiến người dùng tăng nguy cơ ung thư, cản trở giấc ngủ, stress trầm trọng…

Chuyển điện thoại sang chế độ máy bay khi ngủ sẽ giúp vô hiệu hóa bộ phát sóng EMF. Vậy nên, khi đi ngủ bạn nên để chế độ máy bay để giảm tiếp xúc với EFM, tránh những tác hại không đáng có.

Theo aboluowang