Cần Thơ: Cảnh giác với kẻ lạ mặt giả làm người thân đón học sinh

Cần Thơ: Cảnh giác với kẻ lạ mặt giả làm người thân đón học sinh

Hai giáo viên chủ nhiệm Trường Tiểu học Cái Khế 2 đã báo cáo lãnh đạo nhà trường về việc trong trưa và chiều 4/4 đã có người lạ mặt tiếp cận hai học sinh nữ ở cổng trường và trên đường đi học về.

Học sinh Trường Tiểu học Cái Khế 2 xếp hàng chờ phụ huynh đón sau giờ buổi sáng 5/4. (Ảnh: Thanh Liêm/TTXVN)

Trao đổi với phóng viên TTXVN ngày 5/4, cô Nguyễn Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) cho biết hai giáo viên chủ nhiệm lớp 3.8 và lớp 5.9 vừa báo cáo lãnh đạo nhà trường về việc trong trưa và chiều 4/4 đã có người lạ mặt tiếp cận hai học sinh nữ ở cổng trường và trên đường đi học về.

Theo thầy Dương Quang Nghi, giáo viên chủ nhiệm lớp 3.8, trưa 4/4, một học sinh nữ của lớp khi tan học đứng trước sân trường chờ phụ huynh đến đón thì có một người đàn ông đỗ xe bên ngoài cổng rào, bịt kín mặt, vẫy tay gọi.

Ban đầu, học sinh này tưởng là người thân nên tiến lại gần cổng rào. Khi phát hiện là người lạ mặt, em đã quay trở lại sân trường. Tuy nhiên, người đàn ông này vẫn tiếp tục vẫy tay gọi: “Con ra đây về nè.” Sau đó, học sinh này đã kể lại sự việc với giáo viên chủ nhiệm.

Cũng trong ngày 4/4, sau giờ tan học buổi chiều, một nữ học sinh lớp 5.9 trên đường đi bộ về nhà đến đoạn ngã tư đường Nguyễn Văn Cừ-Cách Mạng Tháng Tám, một người phụ nữ bịt kín mặt từ quán càphê theo chân và vỗ vai em.

Thấy người lạ, học sinh này đã phản ứng và đẩy tay người phụ nữ kia ra. Tuy nhiên, người phụ nữ này vẫn tiếp tục bám theo và bắt chuyện với nữ sinh.

Lúc này, một phụ huynh đang chở con đi học về có biết nữ sinh nên đã dừng xe hỏi chuyện. Khi biết đó là người lạ, phụ huynh này đã bảo em cùng lên xe về nhà.

Theo lời nữ sinh lớp 5.9 thuật lại, bên cạnh người phụ nữ theo bám bắt chuyện còn có một người đàn ông bịt kín mặt đỗ xe chờ sẵn. Sau đó, người đàn ông này đã chở người phụ nữ rời đi.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cái Khế 2 cho biết ngay sau khi các giáo viên trình báo vụ việc, nhà trường đã có thông báo gửi đến các giáo viên, phụ huynh dặn dò học sinh nâng cao cảnh giác và tuyệt đối không lại gần người lạ. Phụ huynh cần quan tâm và bố trí người thân đưa đón các con.

Nhà trường đã lưu ý các bảo vệ cần chú ý quan sát, không để người lạ tiếp cận học sinh, cẩn thận trong việc đóng mở cổng rào cho các em ra về khi có phụ huynh đến đón.

Ngoài ra, Ban Giám hiệu nhà trường cũng báo cáo vụ việc trên đến Trưởng Công an phường Cái Khái và Cảnh sát khu vực để quan tâm, theo dõi, phòng ngừa tình trạng kẻ xấu xâm hại học sinh./.

TheoTHANH LIÊM (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn: https://tintucmientay.baoangiang.com.vn/can-tho-canh-giac-voi-ke-la-mat-gia-lam-nguoi-than-don-hoc-sinh-a359483.html