Bị bắt vì phân lô, bán nền trên đất của người khác

Bị bắt vì phân lô, bán nền trên đất của người khác

VOV.VN – Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Khánh (33 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo điều tra, mặc dù chỉ mới đặt cọc mua 17 thửa đất ở xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước nhưng Khánh đã tự vẽ sơ đồ phân lô lại các lô đất, rồi rao bán lại cho người khác.

Để khách hàng tin tưởng về mặt pháp lí, Khánh sử dụng pháp nhân Công ty Đại Phát ký kết hợp đồng, viết phiếu thu tiền đặt cọc. Khánh còn dùng chiêu chi “hoa hồng” cao cho môi giới để lôi kéo khách hàng đầu tư.

Bằng phương thức, thủ đoạn này, từ ngày 3/6/2021 đến 1/7/2021, Khánh đã ký 11 hợp đồng chuyển nhượng cho 14 cá nhân. Khánh còn ký hợp đồng “bao lướt sóng” ăn chênh lệnh cho khách hàng nếu muốn bán lại các lô đất đã mua.

Chủ đầu tư “dỏm” này đã chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng tiền đặt cọc đất của khách hàng để sử dụng tiêu xài cá nhân, rồi sau đó bỏ trốn.

Nhận được tin báo tố giác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Văn Khánh.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước thông báo, ai là nạn nhân của Khánh thì liên hệ công an để được hướng dẫn giải quyết.