Khởi tố đối tượng làm giả, sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức

Khởi tố đối tượng làm giả, sử dụng con dấu tài liệu giả của cơ quan tổ chức

(CT) – Ngày 9-11, Công an TP Cần Thơ cho biết vừa khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở đối với Nguyễn Minh Hoàng (sinh năm 1968, ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) để điều tra làm rõ hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH thương mại dịch vụ vận tải L.M 2 (Công ty L.M 2) thuộc quận Ninh Kiều. Các quyết định đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Công an TP Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Minh Hoàng. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Công an TP Cần Thơ tống đạt quyết định khởi tố đối với Nguyễn Minh Hoàng. Ảnh: Công an TP Cần Thơ

Quá trình điều tra xác định, Hoàng có hành vi làm giả con dấu của Công ty L.M 2 mà không được sự đồng ý của người đại diện pháp luật của Công ty là bà L.N.T. Tiếp đó, Hoàng đã sử dụng con dấu giả đóng vào 6 tài liệu là các hợp đồng nhằm chuyển nhượng 80% vốn góp của Công ty, trị giá 120 tỉ đồng, và làm hồ sơ thủ tục để thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty L.M 2, từ bà L.N.T qua Nguyễn Minh Hoàng.

Sau đó, Hoàng đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long điều chỉnh chủ trương đầu tư thay đổi người đại diện theo pháp luật của Công ty L.M 2 đối với dự án nhà ở xã hội tại TP Vĩnh Long mà Công ty đang làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, yêu cầu của Hoàng chưa được Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Long chấp thuận. Đồng thời, bà L.N.T là đại diện theo pháp luật của Công ty L.M 2 đã làm đơn ngăn chặn và tố cáo hành vi làm giả con dấu, hồ sơ với mục đích thay đổi người đại diện theo pháp luật để chiếm đoạt Công ty.

Quá trình khám xét chỗ ở của Hoàng, Cơ quan điều tra thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến vụ án và được niêm phong theo quy định. Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

KIỀU CHINH

Nguồn: https://baocantho.com.vn/khoi-to-doi-tuong-lam-gia-su-dung-con-dau-tai-lieu-gia-cua-co-quan-to-chuc-a166332.html