Tin lời ‘việc nhẹ lương cao’, thiếu nữ 19 tuổi suýt bị lừa sang Campuchia

Tin lời ‘việc nhẹ lương cao’, thiếu nữ 19 tuổi suýt bị lừa sang Campuchia

Tin lời hứa tìm “việc nhẹ lương cao” của các đối tượng trên mạng, cô gái trẻ 19 tuổi, huyện Châu Thành suýt trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Chị N., (19 tuổi, xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) vừa trở về nhà sau khi gia đình bỏ ra 15 triệu đồng để trả “tiền chuộc” cho các đối tượng cò mồi sau lời dụ dỗ tìm “việc nhẹ lương cao” nơi đất khách.

Gia cảnh khó khăn, lại không có việc làm, chị N., lên mạng xã hội để cố gắng tìm kiếm công việc phụ giúp gia đình. Cuối tháng 3, khi thấy bài đăng tuyển dụng trên mạng xã hội với những dòng quảng cáo có thể tìm kiếm công việc nhẹ với mức lương cao bên Campuchia, chị N., bấm vào đường link và nhanh chóng được những đối tượng cò mồi tiếp cận.

“Khi tôi bấm vào bài đăng quảng cáo về công việc với mức lương hấp dẫn, tôi được 1 người phụ nữ tên Yến tiếp cận rồi nhắn tin hỏi thăm. Khi biết tôi đang muốn tìm việc làm để phụ giúp gia đình, Yến nói tôi cứ yên tâm theo Yến sẽ được bố trí công việc ổn định, có chỗ ăn nghỉ, sau này sẽ có mức thu nhập ổn định để lo cho gia đình”, chị N., kể.

Chị N., cùng mẹ kể lại sự việc

Với những lời đường mật của các đối tượng, sau vài cuộc trò chuyện ngắn ngủi trên mạng, chị N., đồng ý theo người phụ nữ tên Yến tìm việc.

Ngay sau đó, các đối tượng trên mạng hướng dẫn chị N., chuẩn bị quần áo rồi chúng bố trí 1 chiếc xe ô tô đến tận xã Vĩnh Công, huyện Châu Thành để đón chị N.

“Khi tôi lên xe, sau vài tiếng di chuyển, lúc này tôi mới biết mình đang ở tỉnh Tây Ninh, giáp với biên giới Campuchia”, chị N., kể lại.

Trong khi đó, chị N., có tiền sử bị bệnh đang trong quá trình điều trị, vì vậy khi gia đình không thấy chị N., về nhà, điện thoại không liên lạc được liền trình báo cơ quan công an.

“Lúc về nhà, không thấy N., đâu, gia đình tôi vội vàng đi tìm nhưng không được. Lúc này, thông qua hàng xóm gia đình tôi mới biết, con gái mình có lên chiếc xe 4 chỗ đi đâu không rõ. Lúc này gia đình mới hốt hoảng thông báo cơ quan công an”, mẹ chị N., kể lại.

“Đến tối, bất ngờ gia đình tôi nhận được cuộc gọi từ con gái và các đối tượng thông báo hiện N., đã kí hợp đồng làm việc, không thể trở về. Các đối tượng cũng gợi ý muốn đưa N., về thì gia đình phải bỏ ra một số tiền”, mẹ chị N., cho biết.

Trong khi đó, chị N., cũng kể lại, ngay sau khi đến tỉnh Tây Ninh, giáp khu vực biên giới, chị N., được các đối tượng đưa vào 1 căn phòng bố trí như chỗ ở tập thể với các giường tầng. “Lúc nào cũng có các đối tượng nam giới giám sát chặt chẽ. Lúc này, tôi muốn xin về Long An nhưng các đối tượng không cho. Khi biết tôi muốn gọi điện về cho gia đình, các đối tượng khóa sim điện thoại không cho gọi. Tôi định phản ứng thì bị các đối tượng đánh”, chị N., nhớ lại.

Gia đình chị N., cũng cho biết, ban đầu các đối tượng yêu cầu gia đình phải chuyển 50 triệu đồng mới đồng ý để chị N., về nhưng do hoàn cảnh khó khăn, không có số tiền lớn nên sau đó, các đối tượng đồng ý nhận 15 triệu đồng để chị N., được về với gia đình.

Sau khi bắt buộc phải chuyển cho các đối tượng 15 triệu đồng, đến ngày hôm sau, các đối tượng thông báo cho gia đình đến tỉnh Tây Ninh đón chị N., về nhà.

Đến nay, sau hơn 1 tháng trở về với gia đình, nhưng những tổn thương về mặt tinh thần và thể chất vẫn ám ảnh chị N. “Tôi chỉ muốn nhắn nhủ đến mọi người, đừng bao giờ tin vào những lời quảng cáo “việc nhẹ lương cao””, chị N., cho biết.

Trong thời gian qua, dù các cơ quan chức năng và các phương tiện truyền thông liên tục phản ánh, cảnh báo về tình trạng lừa đảo dưới hình thức “việc nhẹ lương cao” nhưng vẫn có nhiều trường hợp vì thiếu hiểu biết, cả tin theo lời các đối tượng.

Vụ việc này cũng một lần nữa cảnh tỉnh đến những ai đang có ý định tìm “việc nhẹ lương cao”, tránh sập bẫy các đối tượng lừa đảo./.

Kiên Định

Nguồn: https://baolongan.vn/tin-loi-viec-nhe-luong-cao-thieu-nu-19-tuoi-suyt-bi-lua-sang-campuchia-a176135.html