Cẩn trọng chiêu thức giả danh quản lý thị trường để lừa đảo

Cẩn trọng chiêu thức giả danh quản lý thị trường để lừa đảo

(VietQ.vn) – Mới đây, Cục Quản lý thị trường Thành phố Cần Thơ đã phát thông báo cảnh giác hành vi giả danh lực lượng quản lý thị trường để lừa đảo.

Trước đó, Cục Quản lý thị trường thành phố nhận được tin báo phản ánh của các cơ sở kinh doanh và người dân về việc có người giả danh lực lượng quản lý thị trường thành phố Cần Thơ để lừa đảo.

Các đối tượng thường gọi điện thoại cho cơ sở kinh doanh, nói rằng sẽ kết hợp với lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh, và yêu cầu chủ cơ sở chuyển tiền nếu muốn không bị kiểm tra, xử lý vi phạm. Nhận thấy dấu hiệu không bình thường, nên một số chủ cơ sở kinh doanh đã chủ động liên hệ với lực lượng quản lý thị trường thông báo sự việc.

Ảnh minh họa

Theo Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ, đây là hành vi lừa đảo, mạo danh lực lượng quản lý thị trường để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, vi phạm pháp luật. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng quản lý thị trường, ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ cho biết, khi tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, sẽ căn cứ theo quy định, không có trường hợp gọi điện thoại thông báo kiểm tra như trên.

Nhằm kịp thời phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng mạo danh, lợi dụng để lừa đảo bằng hình thức trên, Cục Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ đề nghị, khi phát hiện các đối tượng có hành vi mạo danh nêu trên cần báo tin ngay cho các lực lượng quản lý thị trường trên các địa bàn, hoặc qua số điện thoại đường dây nóng của Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ; cơ quan công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định.

Khánh Mai (t/h)

Nguồn: https://vietq.vn/can-trong-chieu-thuc-gia-danh-quan-ly-thi-truong-de-lua-dao-d221592.html