Bắt được quái ngư: Bất ngờ sau khi chén thịt

Bắt được quái ngư: Bất ngờ sau khi chén thịt

(Thế giới động vật) – Chia sẻ với báo chí, Oscar cho biết cậu chưa bao giờ nhìn thấy một con cá tương tự như vậy.

Một ngư dân trẻ đã rất ngỡ ngàng khi bắt được một sinh vật kỳ lạ từ dưới biển, nó có ngoại hình giống như trong các bộ phim về người ngoài hành tinh thường thấy.

Người bắt được con cá này là Oscar Lundahl, 19 tuổi. Khi đang cố bắt con cá bơn xanh thì chàng trai trẻ này tìm thấy con cá kỳ dị ở cuối mẻ cá. Địa điểm đánh bắt là bờ biển Andoya, Na Uy.

Con cá có ngoại hình kỳ dị như sinh vật ngoài hành tinh 

Chàng thanh niên trẻ đặt bốn lưỡi câu ở độ sâu gần 800m và mất gần 30 phút vật lộn trước khi kéo được con cá lên bờ. Nó chống cự quyết liệt nên dù không lớn nhưng rất khó để khống chế.

Chia sẻ với báo chí, Oscar cho biết cậu chưa bao giờ nhìn thấy một con cá tương tự như vậy. 

Loài cá này được cho là họ hàng của loài cá mập từng sống cách đây cả trăm triệu năm. Chúng được gọi là Chimaeras Monstrosa Linnaeus, cái tên trong thần thoại Hy Lạp của loài quái vật có đầu sư tử đuôi rồng.

Chúng rất hiếm khi bị bắt vì sống ở vùng nước rất sâu. Đôi mắt to dị thường giúp chúng quan sát được dưới đáy đại dương ở độ sau hàng nghìn mét.

Dù gớm ghiếc nhưng nó vẫn trở thành bữa ăn ngon cho cậu thanh niên 19 tuổi

Con cá đã chết ngay sau khi bị bắt lên do thay đổi áp lực. Nó sau đó được mang về nhà và trở thành món cá chiên cho dù có ngoại hình gớm ghiếc. Oscar cho biết, hương vị loài cá này rất ngon.

Anh Minh

Theo baodatviet.vn

Trả lời