Biến thùng rác thường thành “thùng rác thông minh” biết tự đóng mở, đẩy nhẹ là tự di chuyển

Biến thùng rác thường thành “thùng rác thông minh” biết tự đóng mở, đẩy nhẹ là tự di chuyển

MTĐT – Chỉ với hơn 200.000đ, bạn đã có thể trổ tài tháo vát bằng việc tự chế thùng rác thông minh ngay tại nhà.

Tự đóng đồ nội thất, tự chế các món vật dụng thường ngày có lẽ là sở thích của rất nhiều chàng trai. Đặc biệt với những ai đam mê công nghệ thì việc biến một món đồ thông thường thành sản phẩm thông minh hẳn sẽ vô cùng thú vị.

Chẳng hạn, bạn có thể “hô biến” thùng rác thông thường thành thùng rác thông minh với sự hỗ trợ của một vài công cụ, phụ kiện đơn giản dưới đây. Phiên bản “thông minh” không chỉ biết tự đóng mở mà còn có thể tự di chuyển chỉ với một lực đẩy nhẹ.

Biến thùng rác thường thành “thùng rác thông minh” biết tự đóng mở, đẩy nhẹ là tự di chuyển với vài công cụ đơn giản - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Combo chế thùng rác thông minh

Đầu tiên là combo phụ kiện giúp thùng rác của bạn tự đóng/mở. Trong combo này sẽ có bảng mạch điện tử Arduino Nano 3.0 LGT8F328P để nhận tín hiệu và điều khiển động cơ đóng/mở nắp thùng rác.

Biến thùng rác thường thành “thùng rác thông minh” biết tự đóng mở, đẩy nhẹ là tự di chuyển với vài công cụ đơn giản - Ảnh 2.

Combo đã được nhà sản xuất nạp sẵn code. Nếu bạn muốn thay đổi các thông số như khoảng cách phát hiện vật cản, góc mở, thời gian đóng/mở thì có thể yêu cầu nhà sản xuất hỗ trợ (Ảnh: Banlinhkien)

Bên cạnh đó còn có cảm biến siêu âm giúp thùng rác phát hiện vật cản ở khoảng cách xa (20-30m) với độ chính xác cao. Đi kèm là động cơ servo với lực kéo lên đến 1,8kg giúp đóng/mở nắp thùng rác dễ dàng. Ngoài ra, combo còn có 10 sợi dây 40P 20CM Đ-C (hai đầu đực cái), 10 sợi 40P 20CM C-C (hai đầu cái).

Bánh xe gắn thông minh hỗ trợ di chuyển thùng rác

Thay vì phải nhấc thùng rác bằng tay để di chuyển, giờ đây bạn chỉ cần lắp thêm 4 bánh xe dưới đáy thùng rác, sau đó có thể… dùng chân đẩy nhẹ để món đồ này tự “đi”.

Nếu thùng rác nhà bạn là loại lớn thì bạn hãy chọn những loại bánh xe có đường kính lớn (4cm), dạng đầu ren vặn hoặc bắt vít vì chúng có khả năng cố định tốt và chịu tải cao. Nếu thùng rác nhà bạn là loại nhỏ, chỉ dùng để đựng các loại rác nhẹ như giấy, vỏ lon… thì có thể sử dụng bánh xe dạng dán để không phải lắp đặt cầu kì.

Theo TTVH

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/bien-thung-rac-thuong-thanh-thung-rac-thong-minh-biet-tu-dong-mo-day-nhe-la-tu-di-chuyen-a128444.html