Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất để không bị chai pin

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất để không bị chai pin

(VTC News) – Cách sạc pin điện thoại mới mua để không bị chai pin luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất.

Tuổi thọ của pin điện thoại luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy làm thế nào để pin điện thoại hoạt động tốt nhất? Hãy cùng xem giải đáp trong bài viết này.

Sạc pin điện thoại mới mua chuẩn nhất 

Theo chuyên gia, từ năm 2016, các dòng điện thoại trên thị trường được sử dụng pin Li-ion để thay thế các dòng pin cũ. Với sự thay đổi này, các nhà sản xuất điện thoại không còn nhấn mạnh vào việc điện thoại mới mua về phải sạc đủ 8 tiếng như trước đây nữa.

Cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất để không bị chai pin - 1

Sạc đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của pin điện thoại.

Nhà sản xuất Sony khuyên người dùng khi mua điện thoại mới, không cần sạc pin 3 lần đầu tiên 8 tiếng bởi điều đó “không thực sự cần thiết và không mang lại tác dụng gì”.

Khi mới mua điện thoại về, bạn cần dùng hết lượng pin có sẵn cho đến khi máy báo pin yếu (thông thường là dưới mức 20%) thì hãy sạc điện thoại. Không sạc ngay khi mới mua về và cũng không để pin cạn xuống mức 0% trong lần sử dụng máy đầu tiên.

Trong 3 đến 5 lần sử dụng máy đầu tiên, nên sạc cho đến khi pin đủ 100% rồi đợi thêm 5 phút và rút sạc khỏi ổ cắm. Sau đó, sử dụng đến khi nào máy báo pin yếu thì mới tiếp tục sạc tiếp. Kết thúc 5 lần sạc đầu tiên, người dùng có thể thoải mái sử dụng. Tuy nhiên, nên tránh việc vừa sạc điện thoại vừa sử dụng, sạc qua đêm hay để máy cạn pin rồi mới sạc bởi điều đó sẽ gây ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin.

Bí quyết giúp tăng tuổi thọ pin điện thoại

– Để sạc pin đúng cách, trong quá trình sạc điện thoại bạn nên chú ý tránh tình trạng vừa nạp pin vừa phát điện, tức là vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

– Bạn nên tắt những chức năng không cần thiết khi không sử dụng mà rất hao pin như Bluetooth. Ngoài ra bạn nên tắt chế độ ScreenSaver là những hình ảnh động và chữ chạy. Nếu máy bạn có chức năng Standby thì hãy sử dụng để giảm bớt việc tiêu hao năng lượng (khi thuê bao ở chế độ chờ).

– Bên cạnh đó độ sáng màn hình bạn nên để ở mức trung bình và để chế độ tắt màn hình sau khoảng 10 đến 15 giây không sử dụng máy. Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy như trò chơi, ứng dụng và Wifi. Bạn cũng cần để chuông nhỏ và rung nhẹ khi không cần thiết. Thêm nữa bạn nên để chế độ kích hoạt wifi bằng tay, kiểm tra máy và mạng thường xuyên, mạng yếu sẽ phát năng lượng mạnh hơn để dò lại sóng.

– Nên dùng bộ sạc chính hãng đi kèm máy để đảm bảo chất lượng cho pin.

– Hạn chế việc vừa sạc vừa sử dụng điện thoại để chơi game, lướt web, Facebook, xem YouTube,… Điều này khiến điện thoại nóng lên và đã có trường hợp điện thoại bị nổ do sử dụng khi đang sạc.

– Bạn không nên để tình trạng cạn pin trong thời gian dài vì có thể dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa.

Trên đây là cách sạc pin điện thoại mới mua đúng nhất để không bị chai pin. Nếu bạn kiên trì thực hiện những điều này thì bạn đã biết cách sử dụng và đảm bảo điện thoại của bạn được hoạt động một cách tốt nhất.

Vân Anh (Tổng hợp)