Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những giả thuyết này sẽ cho bạn câu trả lời bất ngờ

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những giả thuyết này sẽ cho bạn câu trả lời bất ngờ

Thanh Tâm |

(Tổ Quốc) – Dưới đây là 7 giả thuyết siêu thực có khả năng trở thành hiện thực nếu chúng ta ngủ quên và tỉnh dậy sau 1000 năm.

Hạn hán, mưa lũ, băng tab,… Tất cả đều là những hậu quả sau một thời gian dài hoạt động của con người làm biến đổi khí hậu Trái Đất. Việc hướng đến hạn chế phát thải khí nhà kính cũng như bảo vệ môi trường đã được nhắc đi nhắc lại suốt nhiều năm trời nhưng tình trạng này vẫn ngày một tồi tệ hơn.

Vậy, nếu con người bỗng dưng ngủ quên và tỉnh dậy sau 1000 năm, hành tinh của chúng ta sẽ như thế nào? 3.5 triệu tấn rác từ Nhật Bản đến California lúc đó sẽ đi về đâu? Những chiếc cốc McDonald’s bằng nhựa đã biến mất chưa? Liệu Trái Đất có trở nên sạch đẹp hơn nếu không có bàn tay của con người?

Dưới đây là 7 giả thuyết siêu thực rất có thể sẽ trở thành hiện thực nếu chúng ta đi ngủ hoặc biến mất trong 1000 năm.

1. Rừng sẽ phát triển trở lại ở khắp mọi nơi trên Trái đất.

Một khu rừng nhiệt đới bị tàn phá nặng nề cần hơn 4.000 năm để tái tạo hoàn toàn tất cả các tính năng của nó. Tuy nhiên, khi không có tác động của con người, những khu rừng này sẽ phát trển nhanh hơn rất nhiều do không bị cản trở bởi các yếu tố con người. Vì vậy, nếu con người không tồn tại trên hành tinh, không chỉ cây cối mà các loài động vật sống trong rừng cũng sẽ bắt đầu gia tăng số lượng. 

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những hình ảnh này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn không thể tưởng tượng được - Ảnh 1.

2. Một số lượng lớn các tòa nhà sẽ bị sụp đổ.

Hầu hết các tấm lợp mái được sử dụng để xây dựng nhà được xây dựng có tuổi thọ từ 20-30 năm. Nếu sau một thời gian dài không có sự can thiệp của con người, chắc chắn những mái nhà này sẽ bắt đầu bị mục nát/ Do đó, những công trình kiến trúc bằng gỗ sẽ là công trình đầu tiên biến mất nếu không có sự chăm sóc của con người, sau đó là đến thủy tinh và kim loại.

3. Hành tinh sẽ tối đen như mực.

Ngày đầu tiên sau khi Trái Đất thiếu vắng con người, hầu hết các nhà máy điện sử dụng nhiên liệu hóa thạch sẽ đóng cửa và thực phẩm cũng sẽ cạn kiệt dần. Quảng trường thời đại và Las Vegas sẽ là những nơi cuối cùng duy trì được ánh sáng thêm vài ngày nữa. Tất cả thực phẩm trong tủ lạnh cũng sẽ bắt đầu bị tấn công bởi gián và chuột.

Ở Alaska, các thùng chứa dầu sẽ đầy tới đáy và sau đó phát nổ. Dầu sẽ bắt đầu tràn, và hàng lít dầu sẽ trôi vào đại dương.

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những hình ảnh này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn không thể tưởng tượng được - Ảnh 3.

4. Hầu hết các vật nuôi gia đình sẽ bị tuyệt chủng.

Động vật như chó nhỏ và cừu sẽ là những loài dễ gặp nguy hiểm và bị tổn thương nhất khi không có con người. Trong khi đó, những con chó lớn hơn như Chó chăn cừu Đức và các giống chó hoang dã sẽ có thể tự thích nghi trong tự nhiên và tự bảo vệ mình khi bản chất cạnh tranh và hoang dã của chúng sẽ giúp chúng chiếm ưu thế trước các giống yếu hơn.

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những hình ảnh này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn không thể tưởng tượng được - Ảnh 4.

5. Nhiều tượng đài trên thế giới sẽ chỉ còn là tàn tích.

Sự bào mòn và oxy hóa là một trong những kẻ thù lớn nhất của vật liệu xây dựng. Do vậy không chỉ các di tích mà nhà cửa cũng sẽ phải được con người bảo dưỡng sau một thời gian nhất định. Do đó, những di tích nổi tiếng trên thế giới, sau 1000 năm không được bảo dưỡng chắc chắn sẽ chỉ còn là đống đổ nát. 

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những hình ảnh này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn không thể tưởng tượng được - Ảnh 5.

6. Cây cối bao phủ khắp mọi nơi

Ngôi làng Houtouwan tại Trung Quốc chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiện tượng này sau khi toàn bộ dân số của ngôi làng này đã rời đi vào năm 2002. Chỉ sau 2 thập kỷ sau, thiên nhiên đã hoàn toàn tiếp quản nơi đây khi bao phủ trọn vẹn những ngôi nhà là dây leo và cây thường xuân. Vì vậy, khung cảnh sau khi thế giới bị bỏ hoang sau 1000 năm bạn có thể tưởng tượng ra rồi đó!

4eb263c197a3af0918327ad1858ed59d

7. Nhiều thành phố chìm dưới biển sâu.

Không nói đến tác động của băng tan khiến mực nước biển dâng lên, thành phố điển hình như Amsterdam tồn tại được cho đến thời điểm hiện tại là nhờ vào sự suy trì của con người.

Nhưng nếu con người không ở bên cạnh để duy trì các hệ thống như đập nước, cầu cống,… thì lực của nước sẽ phá hủy khiến cho lượng lớn nước sẽ tràn vào và nhấn chìm các thành phố lớn dưới biển sâu. 

Sẽ ra sao khi con người ngủ quên trong 1000 năm? Những hình ảnh này sẽ cho bạn câu trả lời mà bạn không thể tưởng tượng được - Ảnh 6.

 Nguồn: Bright Side

Nguồn: https://ttvn.toquoc.vn/se-ra-sao-khi-con-nguoi-ngu-quen-trong-1000-nam-nhung-gia-thuyet-nay-se-cho-ban-cau-tra-loi-bat-ngo-20221103105435322.htm