Rất ít người biết vì sao trên chiếc thớt luôn có lỗ khuyết khá lớn

Rất ít người biết vì sao trên chiếc thớt luôn có lỗ khuyết khá lớn

(VTC News) – Ngay cả các bà nội trợ đảm đang cũng có thể không biết rõ công dụng của lỗ khuyết khá lớn luôn hiện diện trên chiếc thớt.

Những chiếc thớt đạt chuẩn luôn có lỗ khuyết ở rìa. Công dụng của nó là gì vậy? Không chỉ là để treo thớt hay để bạn cầm nắm cho dễ đâu. Khi tạo ra chiếc lỗ này, nhà thiết kế có dụng ý sâu xa nhiều.

Khi băm, thái thực phẩm thành những mẩu nhỏ, như thái hạt lựu chẳng hạn, các bà nội trợ thường dễ gặp phiền toái trong việc dồn chúng vào bát hay đĩa, vì các mẩu nhỏ rất dễ rơi ra ngoài, khiến bạn phải nhặt và rửa lại, vừa mất thời gian vừa kém vệ sinh. Vi khuẩn rất dễ xâm nhập thức ăn qua tay bạn và mặt bàn bếp.

Điều này sẽ được khắc phục nếu bạn dồn thực phẩm vừa cắt thái xuống đĩa qua lỗ khuyết ở mặt thớt. Tất cả sẽ rơi gọn qua đó.

Tuy nhiên, nếu sử dụng lỗ khuyết trên thớt cho mục đích này, bạn phải nhớ khi vệ sinh thớt cần làm sạch kỹ vùng này, tránh để khu vực lỗ bị bám bẩn, lên mốc, sẽ lợi bất cập hại. Chiếc thớt của bạn cần luôn được giữ khô ráo, và thay mới thường xuyên sau một thời gian sử dụng.

Trả lời