Cách làm cá bống cát kho tiêu chắc thịt, ngon đậm đà

Cách làm cá bống cát kho tiêu chắc thịt, ngon đậm đà

Cá bống cát kho tiêu thơm nức, đậm đà lại có chút cay cay, ăn với cơm trắng thật vô cùng hấp dẫn.

Cá bống cát là loại cá dân dã ở Cà Mau, có nhiều trong các ao đìa, vuông tôm. Thưởng thức cá bống cát ngon nhất là vào những lúc sa mưa, bụng cá ôm đầy trứng, rất ngon.

Do nhiều lý do khác nhau thì ngày nay, không nhiều bạn trẻ biết cách làm món cá bống cát kho tiêu. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này thơm ngon mà lại siêu dễ làm nhé!

Nguyên liệu

  • 1/2 kg cá bống cát
  • 2 muỗng đường
  • 3 muỗng mắm
  • 1/2 muỗng cafe tiêu
  • 1 muỗng hành tím giã nhỏ
  • 5 muỗng dầu ăn hoặc mỡ
  • 1 trái ớt sừng
  • Hành lá

Cách làm

Cá mua về làm sạch ruột mang cá, đánh sạch vẩy cá, Rửa lại để ráo.

Làm nóng nồi hay chảo cho dầu ăn hoặc mỡ vào rồi cho 1 muỗng đường để tạo màu cánh gián (nếu bạn có nước màu hàng, nước màu kho cá, thì bỏ qua bước thắng màu nghen).

Cho hành tím vào phi cho dậy mùi. Cho các gia vị còn lại vào quậy đều, cá bống cát cho vào ướp, để tầm 30 phút -1h cho thấm gia vị. Cho thêm ít hành lá cắt khúc và ớt sừng cắt lát vào (muốn cay hơn thì cho ớt hiểm đỏ vào).

Bật bếp rim cá với lửa nhỏ liu riu. Nấu sôi vớt sạch bọt nha, rồi nhỏ lửa lại đậy nắp lại. Nồi cá kho sẽ sôi bùng lên xíu để thấm mặt trên của cá. Đến gần cạn mình có thể nêm lại cho vừa miệng, nếu thấy mặn cho xíu xiu bột ngọt hay đường là được hoặc muốn mặn hơn chỉ nêm xíu mắm thôi nhé.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo Ẩm Thực Việt

Trả lời