Virus corona có trong nước tiểu, hãy nhớ 6 bước sau khi đi vệ sinh

Virus corona có trong nước tiểu, hãy nhớ 6 bước sau khi đi vệ sinh

(Kiến Thức) – Sau khi phát hiện ra virus corona (Covid-19) có trong phân và nước tiểu, nhóm viện sĩ hàn lâm ở Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc đã lập tức nhắc nhở mọi người về nguy cơ lây nhiễm qua đường tiêu hóa của virus corona.

Sau khi phát hiện ra virus corona (Covid-19) có trong phân và nước tiểu, nhóm viện sĩ hàn lâm ở Chung Nam, Thiểm Tây, Trung Quốc đã lập tức nhắc nhở mọi người về nguy cơ lây nhiễm virus corona qua đường phân.

Hiện tại, nhiều người vẫn phải đi làm, đi học, nhà vệ sinh công công có an toàn không? Cần chú ý gì khi đi vệ sinh, chúng ta cùng tham khảo.

Ảnh minh họa. 

Thứ nhất, chắc chắn xả nước sau khi đi vệ sinh. Đậy nắp bồn cầu sau khi xả nước.

Thứ hai, sau khi đi vệ sinh phải luôn luôn rửa tay bằng xà phòng.

Thứ ba, khi đến các nhà vệ sinh công cộng, mọi người phải đeo khẩu trang ngay cả trong lúc đi vệ sinh. Nếu có cửa sổ trong nhà vệ sinh, nên mở ra để thông gió. Tốt nhất, các nhân viên vệ sinh phải thường xuyên khử trùng nhà vệ sinh bằng clo.

Thứ tư, không được đi tiểu bậy ngoài đường, không được đi tiểu xuống các nguồn nước công cộng. Vì nước tiểu có thể mang theo virus làm nhiễm bẩn các nguồn nước như ao, sông, hồ.

Thứ năm, không nên uống nước chưa được đun sôi, nước này có thể chứa nhiều vi khuẩn và virus.

Thứ sáu, khi nghi ngờ có người bị bệnh trong gia đình, tốt nhất nên cho người đó sử dụng nhà vệ sinh riêng. Nếu điều kiện không cho phép, phải dùng clo để khử trùng nhà vệ sinh thường xuyên. Đặc biệt là các nơi như tay nắm cửa, nút xả nước, bên trong nhà vệ sinh.

 Kiều Dụ (Theo 163)

Theo Kienthuc.net.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *