Trung Quốc: Sập khách sạn dùng để cách ly trong mùa dịch COVID-19, 70 người mắc kẹt

Trung Quốc: Sập khách sạn dùng để cách ly trong mùa dịch COVID-19, 70 người mắc kẹt

Hải Võ |

(Tổ Quốc) – RT (Nga) dẫn truyền thông Trung Quốc cho hay, một khách sạn ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã bị sập khoảng 19h tối nay, 7/3, khiến hàng chục người bị mắc kẹt.

Khách sạn bị sập ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, ngày 7/3/2020

Quan chức Cục quản lý ứng phó khẩn cấp thành phố Tuyền Châu cho biết, khách sạn bị sập có tên Xinjia. Thông tin trên website của chính quyền thành phố cho hay, khách sạn này bị đổ sập vào khoảng 19h30 tối nay, khiến khoảng 70 người bị mắc kẹt. Chính quyền thành phố và chính quyền quận sở tại đã tổ chức lực lượng cứu hộ và tính đến 21h (giờ địa phương) đã có 23 người mắc kẹt được giải cứu.

Trong khi đó, tờ The Paper (Trung Quốc) cập nhật đến 22h, cho biết đã có 70 người được giải cứu.

Hình ảnh hiện trường vụ sập khách sạn ở Phúc Kiến tối 7/3 (Ảnh: The Paper)

Tờ The Paper cho hay, khách sạn này được sử dụng như một địa điểm cách ly chỉ định phục vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Một nhân viên của khách sạn Xinjia nói với báo Thanh niên Bắc Kinh, cho biết các nhân viên của khách sạn thông báo tình hình cho nhau trên ứng dụng Wechat và đa số đều không gặp vấn đề gì, tuy nhiên đây là khách sạn được chính quyền chỉ định là địa điểm cách ly theo dõi y tế trong mùa dịch COVID-19, do đó những người bị cách ly tại đây “có thể bị ảnh hưởng”.

Bộ tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã điều động tổ công tác đến hiện trường nhằm hỗ trợ công tác giải cứu.

Nguyên nhân vụ sập khách sạn vẫn đang được nhà chức trách làm rõ. Khách sạn Xinjia đi vào hoạt động từ tháng 6/2018 với 80 phòng – theo Thời báo Hoàn Cầu.

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *