Máy bay rơi ở Trung Quốc: Hãng hàng không xác nhận có người thiệt mạng

Máy bay rơi ở Trung Quốc: Hãng hàng không xác nhận có người thiệt mạng

(VTC News) – Hãng hàng không China Eastern gửi lời chia buồn tới thân nhân hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, đồng thời cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra.

“Chúng tôi gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới hành khách và phi hành đoàn gặp nạn trong vụ tai nạn máy bay”, thông báo của China Eastern Airlines cho biết. 

Hãng hàng không có trụ sở tại Thượng Hải hôm 21/3 cũng chuyển trang web và các trang mạng xã hội sang màu đen trắng. Tuy nhiên, hãng này chưa thông tin cụ thể về số người thiệt mạng.

Truyền thông Trung Quốc cho biết không có dấu hiệu của người còn sống sót.

Một mảnh vỡ của chiếc Boeing 737. (Ảnh: AP)

Trước đó, Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) xác nhận chiếc Boeing 737 của hãng hàng không China Eastern Airlines khởi hành từ thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam đến thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông và bị mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu thuộc tỉnh Quảng Tây.

Trên máy bay có 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn. 

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc (CCTV) cho biết chiếc Boeing 737 gây ra một vụ cháy rừng.

Theo dữ liệu hàng không của Flightradar24, chiếc phi cơ cất cánh lúc 13h11 và dự kiến hạ cánh vào khoảng 15h05 chiều 21/3.

Cũng theo FlightRadar24, dữ liệu từ MU5735 bất ngờ bị gián đoạn vào lúc 14h22 (theo giờ địa phương), khi máy bay ở độ cao gần 1.000 m và đang có vận tốc gần 700 km/h.

Trong khi đó theo CBS News, chiếc máy bay đang bay độ cao 9.100 m thì hạ độ cao đột ngột.

Đại diện của Boeing cho biết họ nắm được thông tin ban đầu về vụ tai nạn và đang làm việc để thu thập thêm thông tin. 

Sau tai nạn hôm 21/4, hãng tin tài chính Trung Quốc Yicai đưa tin, China Eastern yêu cầu tất cả các máy bay Boeing 737-800 của hãng tạm ngừng hoạt động trong lúc chờ kết quả điều tra. 

Hãng hàng không Trung Quốc chưa xác nhận thông tin này.

Theo CCTV, China Eastern đã thành lập 9 đội riêng biệt để xử lý đống đổ nát, điều tra vụ tai nạn và hỗ trợ gia đình các hành khách.