Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với SARS-CoV-2

Thủ tướng Anh Boris Johnson dương tính với SARS-CoV-2

(Tổ Quốc) – Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông sẽ tự cách ly trong văn phòng Thủ tướng ở phố Downing nhưng sẽ vẫn chịu trách nhiệm điều hành chính phủ.

Thủ tướng Anh, ông Boris Johnson đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ông sẽ tự cách ly trong văn phòng Thủ tướng ở phố Downing nhưng sẽ vẫn chịu trách nhiệm điều hành chính phủ.

“Trong 24 giờ qua, tôi đã phát triển các triệu chứng nhẹ và xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2”, ông Johnson nói. “Bây giờ tôi đang tự cách ly nhưng sẽ tiếp tục điều hành công tác phòng chống dịch bệnh của chính phủ thông qua hội nghị video”.

Thân vương Monaco phủ nhận lây virus cho Thái tử Charles

Thân vương Monaco Albert II – thành viên hoàng gia đầu tiên trên thế giới mắc Covid-19 đã lên tiếng phủ nhận việc lây bệnh cho Thái tử Anh Charles. Ông giải thích rằng ông đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa trong các hội nghị quốc tế gần đây trước khi được cách ly.

“Chúng tôi chào nhau từ xa và ngồi đối diện nhau”, Thân vương Monaco Albert II bác bỏ của truyền thông rằng có thể ông đã lây bệnh cho Thái tử Anh khi hai người cùng dự sự kiện WaterAid ở London hôm 10/3.

Trước đó, ngày 19/3, hoàng gia Monaco thông báo Thân vương Albert II có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không có mối lo ngại nào về tình hình sức khỏe của ông.

Ông đã được cách ly và vẫn tiếp tục làm việc tại tư dinh.

Trong khi đó, hoàng gia Anh thông báo Thái tử Charles nhiễm Covid-19 vào ngày 25/3.

“Ông xuất hiện các triệu chứng nhẹ nhưng vẫn trong tình trạng sức khỏe tốt và làm việc bình thường ở nhà trong vài ngày qua”, thông báo nêu rõ.

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *