Quần áo dính sơn từ nay khỏi lo, đã có 1 loại đồ uống quen thuộc có thể đánh bay dễ dàng

Quần áo dính sơn từ nay khỏi lo, đã có 1 loại đồ uống quen thuộc có thể đánh bay dễ dàng

Thanh Hương |

(Tổ Quốc) – Thứ đồ uống này rất quen thuộc với chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết về công dụng làm sạch vết sơn trên quần áo của nó.

Trong những ngày đa phần chúng ta phải cách ly tại nhà để chống dịch Covid-19 như hiện nay, nhiều người chọn cách giết thời gian bằng cách xắn tay lên dọn dẹp, sơn sửa và trang hoàng lại nhà cửa. 

Trong quá trình này, việc bị sơn dây bẩn vào quần áo có lẽ khó mà tránh được. Hoặc nếu nhà bạn có vài đứa trẻ nghịch ngợm thì đây cũng là điều khó tránh. Vậy làm sao để tẩy sạch những vết sơn cứng đầu này khi xà phòng hoặc nước giặt nhà bạn không thể?

Việc bị dính sơn lên người là điều khó tránh khi sơn sửa lại nhà cửa. (Ảnh minh họa)

Theo các chuyên gia chuyên về làm sạch, có 1 loại đồ uống khá hiệu quả, dễ kiếm và đặc biệt là an toàn cho gia đình bạn hơn những loại chất tẩy đặc hiệu vẫn bày bán trên thị trường. 

Đó chính là bia. 

Vâng, bạn không nghe nhầm đâu. Từ nay bạn không cần cố uống hết bia nữa nhé, vì nếu thừa thì có thể dùng nó để tẩy vết sơn trên quần áo. Các chuyên gia tại NetVoucherCodes.co.uk khẳng định nó là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất cho việc tẩy sạch vết sơn trên quần áo.  

Bia – trợ thủ mới cho công cuộc vệ sinh và giặt giũ quần áo. (Ảnh minh họa)

Người phát ngôn của NetVoucherCodes cho biết: “Những vết bẩn khó nhằn nên được xử lý càng sớm càng tốt để chúng không có cơ hội bám chặt vào quần áo, thảm hay các vật liệu khác vì như thế sẽ khó để tẩy sạch hơn. 

Nếu bạn không chắc về tác dụng phụ có thể xảy ra của dung dịch tẩy rửa thì hãy thử sử dụng nó với một miếng giẻ trước. Nói chung, nên dùng các chất tẩy tự nhiên, đơn giản thì sẽ an toàn hơn là các hóa chất phức tạp”. 

Vậy các bước dùng bia để tẩy vết sơn như thế nào cho hiệu quả?

Bước 1: Đầu tiên, nếu quần áo không may bị dính sơn, hãy để vết sơn khô 1 chút, sau đó dùng thìa cạo vết bẩn, hoặc dùng bàn chải đánh. 

Bước 2: Cho vết bẩn vào ngâm trong nước xà phòng để làm loãng nó ra, tiếp tục dùng bàn chải đánh vào vết bẩn. 

Dùng bàn chải chà xát vết sơn, sau đó ngâm vào nước xà phòng. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Dùng bia đổ trực tiếp vào vết bẩn còn lại hoặc ngâm vết bẩn trong bia, lấy bàn chải chà xát, những vết bẩn cuối cùng sẽ bị đánh bay hết. 

Các chuyên gia không chỉ rõ loại bia nào sẽ có tác dụng tốt nhất, nên bạn có thể lấy bất kỳ loại bia nào mà mình có và thử xem. 

Ngoài ra, nếu như bia được cho là rất hiệu quả trong việc tẩy vết sơn, thì các đồ uống có cồn khác, ví dụ như rượu vodka lại được coi là có tác dụng tuyệt vời trong việc tẩy sạch vết sơn móng tay dính trên thảm hoặc quần áo.  

Chúc các bạn thành công!

Theo The Sun

Theo ttvn.toquoc.vn

Trả lời