Ông bố tặng 300 con lợn để dụ con gái kết hôn

Ông bố tặng 300 con lợn để dụ con gái kết hôn

Trung Quốc – Lo lắng vì con gái xinh đẹp cặm cụi chuồng trại suốt ngày, người cha tuyên bố chỉ cần con lấy chồng sẽ cho ít nhất 300 con lợn.

Zhang Zhiyuan, 24 tuổi đến từ Lạc Dương, Hà Nam đang nuôi 2.000 con lợn đen sau khi tốt nghiệp đại học 3 năm trước. Với giá thịt heo tăng vọt ở Trung Quốc, Zhang đang kiếm được rất nhiều tiền.

Hàng ngày cô dọn chuồng, cho lợn ăn. Bên cạnh đó cô ra chợ bán thịt. “Mọi người nghĩ nuôi lợn không phải công việc tốt nhưng tôi không đồng ý. Bạn bè đại học của tôi cũng khuyên can. Trên thực tế tôi đã và đang áp dụng những điều tôi học được ở trường vào công việc này”, cô nói.

Zhang Zhiyuan. Ảnh: Sinchew.

Cha mẹ và chị gái của Zhang cũng miễn cưỡng khi cô tốt nghiệp đại học mà làm công việc này. Nhiều lần họ khuyên cô đến thành phố, làm bàn giấy. Tuy nhiên Zhang khăng khăng làm ở nông trại gia đình, để chia sẻ gánh nặng với bố.

Vì cô bận bịu, không có thời gian yêu đương nên bố mẹ suốt ngày thúc giục. Bố Zhang bảo: “Chỉ cần con lấy chồng, bố sẽ cho ít nhất 300 con lợn làm hồi môn”.

Với giá lợn hiện tại ở Trung Quốc, mỗi con có thể bán được giá 6.000 tệ, 300 con tương đương 1,8 triệu tệ (khoảng 6 tỷ đồng).

Tuy nhiên, Zhang Zhiyuan, người vui vẻ, vẫn nửa đùa nửa thật tuyên bố tiêu chí khi chọn bạn đời: “Yêu cầu của tôi không cao, nhưng bên kia ít nhất phải vác được nửa con lợn”.

Từ ngày về quê, bận bịu với chuồng trại, Zhang hiếm khi ra ngoài mua sắm hay tiệc tùng như đa số các cô gái khác.

Bảo Nhiên (Theo Sinchew)

Theo Vnexpress.net

Trả lời