Nữ CEO chi 77.000 USD mua tinh trùng ngoại

Nữ CEO chi 77.000 USD mua tinh trùng ngoại

Trung Quốc – CEO một công ty mỹ phẩm nổi tiếng quyết định chi 77.000 USD sang Mỹ thụ tinh nhân tạo sau khi không tìm được người chồng phù hợp.

Diệp Hải Dương, 33 tuổi, CEO công ty mỹ phẩm DC Export, gây xôn xao dư luận với tuyên bố “không cần chồng, chỉ cần con” và sang Mỹ mua tinh trùng sinh con lai hơn ba năm trước.

Sinh ra trong một gia đình bình thường, Diệp Hải Dương tới Bắc Kinh lập nghiệp từ bàn tay trắng. Sau nhiều năm phấn đấu, cô tự sáng lập và phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng bán trên trang thương mại điện tử Taobao.

Diệp Hải Dương và con gái Doris. Ảnh: 163.com.

Sự nghiệp thành công nhưng Diệp Hải Dương luôn cảm thấy cô đơn. Ở tuổi cô, đa số phụ nữ đều đã có gia đình, sinh con, hoặc có bạn trai, nhưng cô vẫn độc thân. Công việc bận rộn và tính cách mạnh mẽ khiến Diệp Hải Dương khó tìm được người yêu tri kỷ. Cô luôn cảm thấy trong cuộc sống thiếu một thứ gì đó và cuối cùng, Diệp Hải Dương phát hiện mình thiếu một đứa trẻ bầu bạn. Cô muốn được làm mẹ.

Sau nhiều lần đắn đo, lo sợ con sinh ra mà không có bố sẽ bị người đời dị nghị, Diệp Hải Dương vẫn quyết tâm làm mẹ đơn thân. Cô tới Mỹ năm 2017, tìm dịch vụ mua tinh trùng thụ tinh nhân tạo. Người mua được xem hồ sơ cân nặng, chiều cao, học vấn, gương mặt của người bán, để lựa chọn.

Diệp Hải Dương cuối cùng chọn tinh trùng của một người mắt nâu, da trắng, tóc vàng, tính cách hướng ngoại với giá 77.000 USD. Quá trình mang thai khác xa với những gì cô tưởng tượng. Trầm cảm vì những lời dị nghị, cô đơn, nghén, nhưng quyết tâm làm mẹ đã khiến Diệp Hải Dương kiên trì tới cùng.

Sau 10 tháng mang thai, cô sinh ra Doris, em bé lai mang dòng máu 5 quốc gia. Khoảnh khắc nhìn thấy con, cô cảm thấy mọi khó khăn mình chịu đựng đều đáng giá. Diệp Hải Dương bắt đầu học cách làm mẹ đơn thân, cố gắng luôn tự tay chăm sóc con. Bé Doris giờ hơn ba tuổi, thường xuyên được mẹ cập nhập trên mạng xã hội Weibo.

“Con là động lực phấn đấu mỗi ngày của mẹ. Trưởng thành chỉ có một lần. Mẹ muốn cho con những điều tốt đẹp nhất”, Diệp Hải Dương viết trên Weibo cá nhân hôm 10/7, kèm video cô đút con ăn tại nhà.

Diệp Hải Dương tiếp tục gây xôn xao khi quyết định sinh thêm em cho Doris. Cô chi gần 30.000 USD nữa để sinh con thứ hai mang huyết thống người Nga và thông báo em bé đã được 12 tuần tuổi trên Weibo cá nhân hôm 26/7.

Quyết định của Diệp Hải Dương gây phản ứng trái chiều trên xã hội Trung Quốc. Một bên ủng hộ, khâm phục, một bên cho rằng cô sống ích kỷ, không có trách nhiệm, đứa trẻ sau này sẽ thiếu thốn tình cha, phát triển mất cân bằng.

“Đây mới là cuộc đời một con người khiến người ta ngưỡng mộ nhưng không phải dễ dàng có được, không phải ai có tiền cũng làm được. Đời này của cô ấy thật rực rỡ”, một người dùng có tên Duliyushi bình luận.

Đan Tùng (Theo QQ/Sohu)

Nguon: https://vnexpress.net/nu-ceo-chi-77-000-usd-mua-tinh-trung-ngoai-4339571.html