Mỹ lạc quan có vaccine COVID-19 trong năm 2021

Mỹ lạc quan có vaccine COVID-19 trong năm 2021

(VTC News) – Một khi vaccine COVID-19 được phê duyệt an toàn và hiệu quả, người Mỹ có thể được tiêm phòng sớm nhất vào năm 2021.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID), khi tham gia phiên điều trần của Hạ viện Mỹ về phản ứng của chính phủ trước đại dịch COVID-19 tỏ ra lạc quan về việc sản xuất vaccine phòng ngừa virus Sars-Cov-2.

Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ (NIAID). (Ảnh: AFP)

“Tôi tin rằng, đến cuối cùng, vào năm 2021, người Mỹ sẽ có được nó”, Fauci nói, đề cập đến việc sản xuất vaccine. 

Ông cũng cho biết thêm, sẽ phải lập danh sách ưu tiên cho những người tiêm phòng, bởi không thể có khả năng đáp ứng toàn bộ nhu cầu của hơn 300 triệu người Mỹ ngay lập tức, theo CNN

Ông Fauci cũng cho biết, hiện đã có hơn 250.000 đơn đăng ký thử nghiệm vaccine COVID-19 theo kế hoạch có tên là Chiến dịch Warp Speed ​​do Nhà Trắng khởi xướng. Chiến dịch có sự tham gia của các cơ quan y tế Mỹ như Trung tâm ứng cứu khẩn cấp Mỹ (USCDC) hay NIAID. 

Ông cũng trấn an các nhà lập pháp Mỹ rằng tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn sẽ được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) thực hiện trước khi vaccine được đưa vào sử dụng trong công chúng và khuyến khích tất cả người Mỹ dùng vaccine.

Tôi nghĩ người dân Mỹ nên yên tâm rằng trong quá trình xác định sự an toàn và hiệu quả, các bước thích hợp đã được tiến hành và đảm bảo. Đó là điều quan trọng không chỉ với sức khỏe của chính họ mà còn là sức khỏe của cả đất nước“, Fauci chia sẻ.

Fauci cũng tự nhận mình là một người có sự lạc quan thận trọng, không vội vàng trong các công bố. Đồng thời, ông cũng nhắn nhủ tới những đồng nghiệp tại Nga và Trung Quốc, những nơi lạc quan sẽ sớm sản xuất vaccine trong năm 2020, nên thận trọng trong quá trình kiểm nghiệm các loại vaccine mà họ đang phát triển.

Quang Minh (Nguồn: AP, CNN)
THEO VTC.VN

Trả lời