Lông mày dài chứng tỏ bạn trường thọ? Sự thực sẽ khiến bạn ngạc nhiên

Lông mày dài chứng tỏ bạn trường thọ? Sự thực sẽ khiến bạn ngạc nhiên

(Kiến Thức) – Nghiên cứu chỉ ra, lông mày dài cũng giống như đốm đồi mồi, tóc bạc, đều là dấu hiệu của sự lão hóa, cũng có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh tật, không liên quan gì đến tuổi thọ.

Ngay từ thời xưa, dân gian đã có câu “mày thường thọ” để miêu tả Nam Cực Tiên Ông, vị tiên tượng trưng cho hạnh phúc và trường thọ.

Y học Trung Quốc tin rằng, lông mày có liên quan mật thiết đến lá lách và dạ dày. Người lông mày dài, chứng minh lá lách và dạ dày tốt, khả năng tiêu hóa ổn định, khí huyết tràn đầy. Nhìn chung, lông mày dài là dấu hiệu sức khỏe tốt, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Cụ thể, trên 60 tuổi, lông mày vẫn dài, chứng tỏ chức năng thể chất của người đó rất tốt.

Tuy vậy, không phải cứ lông mày dài là sức khỏe tốt. Đặc biệt là với những người trung niên. Theo một nghiên cứu mới đây, nội tiết tố sinh dục trong cơ thể cao hay thấp có liên quan mật thiết đến lông, tóc trên cơ thể. Đối với nam, nếu dịch tiết quá mạnh, nang lông sẽ hấp thụ chất dinh dưỡng nhanh chóng, bất chợt trể nên dài nhanh. Bên cạnh đó, vì khó khống chế nội tiết, dễ khiến tính tình nóng nảy, thượng hỏa, khả năng điều tiết cơ thể bị suy yếu.

Đối với nữ, nếu nội tiết tố sinh dục hơi cao, rất dễ dẫn đến mọc râu quanh mép hoặc lông chân, lông tay dài.

Thêm vào đó, từng có nghiên cứu chỉ ra, lông mày dài cũng giống như đốm đồi mồi, tóc bạc, đều là dấu hiệu của sự lão hóa, cũng có thể là tín hiệu cảnh báo bệnh tật, không liên quan gì đến tuổi thọ.

Chính vì vậy, các bác sĩ đưa ra lời khuyên, bất luận tốt hay xấu, nếu như lông mày đột nhiên mọc dài, nên đi khám sức khỏe tổng thể. Nếu có bệnh thì chữa kịp thời, không có bệnh thì tâm trạng sẽ tốt hơn. Trăm lợi mà không hại.

Kiều Dụ (Theo CNT)

Theo kienthuc.net.vn

Trả lời